6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần giải pháp Marketing thuê ngoài

Mọi doanh nghiệp đều nên thận trọng trong việc lựa chọn giải pháp Marketing thuê ngoài. Tuy nhiên nếu bạn gặp 1 hoặc nhiều trong 6 dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của phòng Marketing thuê ngoài!

Các hoạt động tiếp thị của bạn không có kế hoạch rõ ràng

Doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất về các sản phẩm, dịch vụ cũng như khách hàng của mình, đây chính là lợi thế lớn trong việc tiếp thị. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp nhỏ gặp hạn chế về mặt lập kế hoạch Marketing. Điều này khiến các hoạt động của họ không có kế hoạch rõ ràng, không được định hướng một cách cụ thể.

giải pháp marketing thuê ngoài
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần giải pháp Marketing thuê ngoài

Bất cứ một hoạt động nào, dù là kinh doanh hay tiếp thị, đều cần được lên kế hoạch trước. Ở bước này, giải pháp Marketing thuê ngoài giúp bạn tạo ra kế hoạch cụ thể, bao gồm mục tiêu, các giai đoạn, các thức hoạt động và đo lường hiệu suất,… Thậm chí họ có thể dự trù và tạo ra các phương án thay thế trong trường hợp kế hoạch ban đầu không đạt hiệu quả.

Bạn muốn tập trung vào phát triển doanh nghiệp

Trong thời điểm xu hướng Marketing đang biến động một cách khó lường, việc đầu tư chuyên môn cho nhân sự và chạy theo các xu hướng tiếp thị khiến không ít doanh nghiệp đau đầu. Marketing Online bao gồm khá nhiều khía cạnh và kênh tiếp thị khác nhau, mỗi hình thức tiếp thị lại yêu cầu chuyên môn nhất định.

Để tạo một phòng ban đầy đủ nhân sự đảm nhận mọi khía cạnh, doanh nghiệp cần bỏ ra thời gian và chi phí khá lớn. Chưa kể việc đào tạo nhân sự cũng sẽ mất nhiều thời gian nếu bản thân doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Điều này gây nên phân tán tài nguyên và ảnh hưởng đến việc vận hành, phát triển doanh nghiệp.

Thay vào đó, doanh nghiệp có thể tìm đến các giải pháp Marketing thuê ngoài. Chi phí của những dịch vụ trọn gói được tối ưu tùy vào nhu cầu và mục tiêu Marketing của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc thuê đơn vị tiếp thị chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp yên tâm hơn bởi bạn luôn nhận được báo cáo cho mỗi giai đoạn, mỗi chiến dịch cũng như phản hồi cho mọi thắc mắc của mình.

Đơn vị cung cấp giải pháp Marketing thuê ngoài cũng là một doanh nghiệp, họ cần danh tiếng và luôn có quy trình làm việc rõ ràng để đảm bảo khách hàng hài lòng nhằm bảo vệ danh tiếng của mình.

Các hoạt động Marketing của bạn không nhất quán

Việc không có kế hoạch Marketing cụ thể khiến những hoạt động tiếp thị của bạn thiếu nhất quán, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của cả chiến dịch. Ngược lại, các hoạt động trong chiến dịch tuân theo một kịch bản và có định hướng rõ ràng sẽ tạo nên sự đồng nhất, cộng hưởng hiệu suất với nhau.

giải pháp marketing thuê ngoài
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần giải pháp Marketing thuê ngoài

Giải pháp Marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp lên kế hoạch toàn diện để đảm bảo tính nhất quán, dẫn đến việc quảng bá và cung cấp thông tin cho khách hàng ở mọi điểm tiếp xúc trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Bạn cần giải pháp Marketing thuê ngoài để đưa hoạt động tiếp thị lên tầm cao mới

Doanh nghiệp có thể thuê một vài nhân sự để đảm nhiệm công việc của cả một phòng Marketing. Đây là cách làm tiết kiệm chi phí cho khá nhiều doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên cách này không hiệu quả.

Sự hạn chế ở khía cạnh kinh nghiệm và chuyên môn sẽ khiến nỗ lực tiếp thị của bạn không đem lại hiệu quả như mong đợi. Trong thị trường mà mọi doanh nghiệp đều sử dụng các công cụ tiếp thị và kênh tiếp thị giống nhau, đâu là điều khiến họ thành công hơn đối thủ? Đó là chuyên môn và kinh nghiệm.

Giải pháp Marketing thuê ngoài có thể khỏa lấp mặt hạn chế này. Doanh nghiệp sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực tiếp thị, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn khác.

Bạn nhận thấy mình không đủ chuyên môn ở lĩnh vực tiếp thị

Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tốt, họ biết cách nghiên cứu, sản xuất và phát triển sản phẩm song lại không phải chuyên gia ở lĩnh vực tiếp thị. Với hạn chế này, thậm chí nếu bạn tuyển dụng một nhân viên Marketing, bạn cũng không thể training họ một cách bài bản hoặc tệ hơn bạn không biết đâu là tiêu chí đánh giá cho vị trí này. Tình trạng này thường xảy ra đối với các doanh nghiệp start-up.

Trong trường hợp này, hãy tập trung và chuyên môn của bạn và để các đơn vị cung cấp giải pháp Marketing thuê ngoài làm nhiệm vụ của họ. Mọi khâu trong quy trình tiếp thị, mọi chiến lược hay chiến dịch đều được Marketing Agency lên kế hoạch và thực hiện một cách bài bản. Chưa kể phí cho dịch vụ trọn gói này đôi khi chỉ bằng mức lương mà bạn phải trả cho một nhân viên Marketing.

giải pháp marketing thuê ngoài
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần giải pháp Marketing thuê ngoài

Bạn không theo kịp các xu hướng tiếp thị

Trong thời đại số hóa, các công cụ, xu hướng tiếp thị liên tục biến hóa và thay đổi. Nếu không phải người có kiến thức chuyên môn và hoạt động ở lĩnh vực Marketing, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nắm bắt các xu hướng đó.

Tuy nhiên các Marketing Agency có đầy đủ công cụ, nguồn thông tin cũng như thời gian để cập nhật những xu hướng, công nghệ này, bởi đó là lĩnh vực chuyên môn của họ. Hãy để phòng Marketing thuê ngoài giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Như vậy doanh nghiệp sẽ không tụt hậu so với đối thủ và vẫn có thời gian tập trung vào công việc sản xuất và kinh doanh của mình.

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề trên, đừng ngần ngại tìm đến giải pháp Marketing thuê ngoài. Hãy để các đơn vị chuyên nghiệp, điển hình như Truyền thông TMS giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one