Digital marketing là gì? Digital marketing có quan trọng không?

Có thể nói, sự phát triển của công nghệ ngày nay đã giúp cho các doanh nghiệp có rất nhiều phương thức tiếp cận khách hàng. Trong đó, phương thức đang và sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong những năm tới chính là digital marketing. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ digital marketing là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Digital marketing là gì?

Digital marketing được định nghĩa là một trong những hoạt động quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số. Ta có thể hiểu là chúng ta sử dụng nó làm phương tiện thực hiện các chiến lược quảng bá, trao đổi thông tin đến khách hàng. Trong đó, có 3 yếu tố chính được sử dụng gồm môi trường và phương tiện kỹ thuật số, tương tác với khách hàng.

Digital marketing là gì?
Digital marketing là gì?

Digital marketing sẽ được hoạch định như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động của digital marketing, hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây nhé.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu chính xác tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Bao gồm sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh, khả năng tài chính, đối thủ, nhân lực,… Các phân tích sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng qua các số liệu thực thu thập được nhằm đưa ra hoạch định chính xác nhất.

Tiếp đến sẽ phân tích thị trường một cách cụ thể. Bạn cần phải xác định được tầm nhìn chiến lược này có tiếp cận đến khách hàng của mình hay không? Cơ hội phát triển như thế nào? Đối với các chiến lược marketing digital, ta sẽ thường đánh vào mức độ nhận diện thương hiệu. Để làm được điều đó, các marketer phải xây dựng và quản lý chiến lược SEO cũng như quảng cáo PPC. Những cách làm này sẽ dẫn khách hàng đến với website, tạo sự gợi nhớ đến thương hiệu.

Bên cạnh đó, sự bao quát trong chiến lược của marketing digital không chỉ nằm ở các chiến lược SEO mà còn nằm ở social media và google maps. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần áp dụng các hình thức tiếp cận khách hàng khác nhau như Email Marketing, SMS Marketing,… Đây là những kênh bạn có thể khai thác và thu hút sự chú ý dài hạn.

Việc hiểu rõ định nghĩa digital marketing là gì rất quan trọng. Chỉ khi hiểu rõ về nó thì bạn mới có thể lập ra một bản kế hoạch chi tiết cho các chiến dịch digital marketing.

Bạn đã hiểu hết các hình thức digital marketing là gì chưa?

Về bản chất, digital marketing bao gồm những hoạt động tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thông qua internet. Tuy nhiên, các mảng nhỏ trong digital marketing lại khá rộng và hỗ trợ nhau. Trong đó, nổi trội nhất có thể kể đến content marketing. Như hầu hết những ai đang làm về marketing đều hiểu, nội dung là thứ quan trọng để tiếp cận khách hàng nhất. Các thông tin giá trị hay chia sẻ hữu ích sẽ là cầu nối giúp liên kết khách hàng và doanh nghiệp.

Song song với đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO sẽ giúp kết quả tìm kiếm được hiển thị trên Google nhanh nhất. Ngoài ra, trong một năm trở lại đây, hình thức digital marketing mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ. Về bản chất, mạng xã hội là nơi có nhiều người sử dụng, các chiến dịch quảng cáo được sử dụng tại đây sẽ mang lại hiệu quả cao khi sử dụng chiến lược remarketing.

Một số kênh digital marketing khác cũng mang lại lượng khách hàng và data tiềm năng như affiliate marketing, PPC,… Kết hợp với đó, một số hình thức khác như inbound marketing hay native advertising là hai hình thức digital marketing bổ trợ khá tốt trong các chiến lược quảng bá các sản phẩm, dịch vụ.

Digital marketing
Digital marketing

Digital marketing quan trọng không?

Lợi ích mà digital marketing mang lại là không thể phủ nhận nên khi muốn phát triển hơn, các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh chiến lược marketing một cách mạnh mẽ. Đội ngũ marketer nắm rõ cốt lỗi digital marketing là gì sẽ dễ dàng và nhanh chóng lên kế hoạch thông minh, tiết kiệm tối đa tài chính.

Các công cụ đo lường cụ thể giúp theo dõi mức độ hoạt động hiệu quả của chiến dịch digital markteting. Khi đó bạn mới có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hướng giải quyết phù hợp.

Có thể thấy, việc hiểu được bản chất digital marketing giúp các doanh nghiệp ứng dụng vào các chiến lược giúp tiếp cận và hiểu rõ insight khách hàng. Digital marketing là một mang không thể tách rời, nó giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách với khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần biết về digital marketing là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ tiếp cận các công cụ digital marketing thì hãy liên hệ ngay với Truyền thông TMS để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one