Bạn có cần đến dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông?

Có rất nhiều lí do dẫn đến khủng hoảng truyền thông. Song dù là nguyên do gì, điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là thành lập một bộ phận chuyên giải quyết vấn đề này. Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy tham khảo các dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông chuyên nghiệp cùng truyền thông TMS nhé!

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông làm gì để giúp bạn?

Khủng hoảng truyền thông thường xảy đến với các doanh nghiệp vừa và lớn trong quá trình cạnh tranh với đối thủ hoặc khi sản phẩm, dịch vụ của họ gặp vấn đề. Đôi khi những chỉ trích và tranh cãi có nguyên nhân từ chính kế hoạch Marketing thất bại hoặc những phát ngôn, hành vi không được lòng người của doanh nghiệp.

Việc xử lý khủng hoảng có tính cấp thiết bởi nó ảnh hưởng đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong thời gian gấp rút, khi doanh nghiệp bị bủa vây bởi báo giới và đối tác, họ sẽ khó lòng đưa ra chiến lược giải quyết khủng hoảng khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Bạn có cần đến dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông?
Bạn có cần đến dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông?

Đây là lúc mà các dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông trở thành nơi doanh nghiệp gửi gắm niềm tin. Như tên gọi, các đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ triển khai các hoạt động tiếp thị và có động thái giúp doanh nghiệp xoa dịu dư luận và báo giới. Ngày nay, các dịch vụ xử lý khủng hoảng có cách giải quyết rất đặc biệt – giải quyết khủng hoảng bằng SEO.

Trong thời đại Internet phát triển, nhu cầu cập nhật tin tức trên mạng xã hội cũng như báo điện tử, Google của người dân ngày càng cao. Vì vậy mà giải quyết các ý kiến trái chiều từ khủng hoảng thông qua SEO là cách làm khôn ngoan và hiệu quả. Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông sẽ tiến hành:

  • Phủ kín các trang đầu Google bằng những bài viết tích cực về doanh nghiệp
  • Đính chính về khủng hoảng theo hướng có lơi cho doanh nghiệp trên những trang báo chính thống
  • Lan truyền tin tức tích cực cho việc giải quyết khủng hoảng trên những website có lượt truy cập cao
  • Xây dựng tài khoản mạng xã hội hỗ trợ giải quyết khủng hoảng
  • Xây dựng hệ thống backlink tầng 2 để duy trì thời gian on top của các bài đăng đính chính
  • Xây dựng nội dung có lợi đối với doanh nghiệp trên nhiều diễn đàn, forum phổ biến
  • Đẩy các bài viết tiêu cực xuống những trang sau của Google

Như vậy khi người đọc tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc cuộc khủng hoảng, họ sẽ được bao phủ bởi những tin tức tích cực, trên cả mạng xã hội lẫn Google tìm kiếm, báo điện tử,…

Kết quả đạt được

Các dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông thường cam kết về những kết quả mà họ mang lại, bao gồm việc đảm bảo đẩy lùi những tin tức xấu, tin tức khiến người dùng hoang mang về thương hiệu, doanh nghiệp.

Bạn có cần đến dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông?
Bạn có cần đến dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông?

Bên cạnh đó, họ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thông cáo báo chí và giải quyết khủng hoảng bằng nhiều kênh khác nhau với quy trình xử lý chuyên nghiệp bài bản. Qua đó, người đọc, người xem sẽ có cái nhìn tích cực hơn về thương hiệu. Điều quan trọng mà dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông bằng SEO đem lại là họ giải quyết vấn đề một cách tự nhiên nhất.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông còn biết cách điều hướng dư luận, khiến công chúng đồng cảm với doanh nghiệp gặp khủng hoảng (trong trường hợp họ bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu).

Giải quyết khủng hoảng không phải việc đơn giản, yêu cầu doanh nghiệp có kinh nghiệm xử lý và phải huy động nhân lực tinh anh, các mối quan hệ truyền thông,… Nếu bạn không tự tin với khả năng của mình, đừng ngần ngại tìm đến các dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông nhé!

Xem thêm:

Xử lý khủng hoảng truyền thông là gì? Làm sao để tránh khủng hoảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one