#1 Dịch vụ SEO thông minh – Cùng bạn phát triển bền vững

SEO website là chặng đường dài, và để không lãng phí tài nguyên, doanh nghiệp nên có chiến lược thấu đáo hoặc nhờ đến các dịch vụ SEO thông minh đem lại giá trị thực tế. Là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc đặt ra chiến lược SEO thông minh trong thời buổi cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Thế nào là SEO thông minh?

Google xem xét khá nhiều tiêu chí khi đánh giá 1 website, vì vậy quá trình tối ưu hóa để trang web trở nên “đạt chuẩn” trong mắt Google tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Vậy sẽ ra sao nếu website của bạn có được thứ hạng cao nhưng doanh thu không tăng trưởng khả quan như bạn mong đợi?

Đây là tình trạng chung mà nhiều chủ sở hữu trang web đang phải đối mặt, khi sau quá trình SEO, thứ hạng của website đạt mức cam kết của đơn vị SEO song lợi nhuận thật sự thu được thông qua kênh này lại không cao. Lí do chính của tình trạng này là SEOer chỉ tập trung tối ưu trang web một cách mù quáng mà không thật sự nghĩ đến mục tiêu cuối cùng của cả quá trình: tăng lợi nhuận thu về.

dịch vụ seo thông minh
Dịch vụ SEO thông minh

Đó là lí do vì sao bạn cần SEO thông minh hơn là SEO máy móc. Với dịch vụ SEO thông minh, người làm SEO hiểu rõ cách vận hành của Google, tập trung tối ưu những phần ảnh hưởng trực tiếp đến cách công cụ tìm kiếm đánh giá độ hữu ích và uy tín trang web. Đồng thời, SEOer kết hợp tinh chỉnh những yếu tố nhỏ tác động đến tính thẩm mỹ và độ dễ tiếp cận, trải nghiệm khách hàng để tăng độ cạnh tranh của trang web.

Quan trọng không kém, dịch vụ SEO thông minh tham vấn và đặt ra cho website chiến lược SEO dài hạn, bám sát và hướng đến mục tiêu đem lại doanh thu/ lợi ích thực tế cho doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc sau quá trình SEO thông minh, website sẽ đạt được kì vọng của chủ sở hữu ở đồng thời các phương diện:

 • Thứ hạng cao
 • Thứ hạng cao mang lại lợi ích thực tế, có thể là doanh thu, tăng độ nhận diện, tăng khả năng tiếp cận,….
 • Trụ tại thứ hạng một cách bền bỉ, lâu dài (nếu duy trì SEO)

Như vậy, SEO thông minh được hiểu là quá trình SEO website sử dụng kỹ thuật và chiến lược thông minh, hiệu quả, không chỉ mang lại cho website thứ hạng cao mà phải đồng thời tăng khả năng tạo ra lợi ích, lợi nhuận thực tế của trang web.

Dịch vụ SEO thông minh đem lại gì cho bạn?

Trong số những hình thức marketing hiện đại, SEO ít tốn kém bởi chi phí bỏ ra không đắt đỏ so với kết quả lâu dài mà nó mang lại. Tuy nhiên quá trình SEO kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại về chi phí hao tổn. SEO thông minh và hiệu quả có thể giải quyết vấn đề này.

Các dịch vụ SEO thông minh giúp bạn:

 • Tối ưu chi phí: Chi phí đầu tư ban đầu của những dịch vụ SEO tại Đà Nẵng khá cao. Tuy nhiên nếu đầu tư vào SEO thông minh, bạn vẫn bán được hàng và thu lợi nhuận trong quá trình SEO (khi website đã có thứ hạng ổn định). Lợi nhuận này có thể bù vào chi phí SEO, giảm bớt gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp.
 • Tạo ra lợi nhuận: SEO thông minh đặt việc đem lại lợi nhuận lên hàng đầu, vì vậy quy trình của dịch vụ SEO thông minh được tối ưu để tập trung giúp website lên top và tập trung vào các yếu tố tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp bạn bán được hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Lên Top nhanh và trụ bền vững: Người làm dịch vụ SEO thông minh là những ai thực sự am hiểu đâu là tiêu chí cốt lõi ảnh hưởng đến cách Google đánh giá website hơn là tối ưu một list các yếu tố “râu ria” khác. Với việc đánh vào tối ưu đúng yếu tố tạo nên sự hữu ích và uy tín của trang website, quá trình SEO sớm đạt được hiệu quả rõ ràng. Một khi được đánh giá cao và có thứ hạng ổn định, website lên Top nhờ SEO thông minh có khả năng cạnh tranh và trụ hạng cao hơn.
 • Chi phí thấp hơn: So với các hình thức quảng cáo khác, SEO đem lại hiệu quả lâu dài hơn nhờ vị trí hiển thị tự nhiên cao, không tốn chi phí với mỗi thao tác mà khách hàng thực hiện. Dịch vụ SEO thông minh sử dụng bộ từ khóa có giá trị chuyển đổi cao không khác gì các quảng cáo tính phí, đồng thời tiết kiệm hơn.
 • Độ phủ sóng rộng: Mất 3 tháng để một website bắt đầu tăng hạng rõ rệt, và mất 6 tháng để website phủ sóng rộng rãi. Với SEO thông minh, bộ từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng, phân loại rõ ràng từ (từ khóa thông tin, từ khóa tạo chuyển đổi,…) với mức độ cụ thể, dài ngắn, khó dễ khác nhau. Điều này giúp website phủ sóng rộng và ổn định nhờ sự cộng hưởng giữa các bài viết, từ khóa đã lên Top nên dễ củng cố thứ hạng và khó bị đối thủ vượt mặt.
dịch vụ seo thông minh
#1 Dịch vụ SEO thông minh – Cùng bạn phát triển bền vững

Bên cạnh đó, điểm hạn chế của SEO thông minh là chi phí ban đầu cao bởi yêu cầu đầu tư nhiều chất xám và công sức. Điều này được giải quyết nếu bạn chọn đúng dịch vụ SEO tại Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chất lượng nhân sự và quy trình làm việc của những đơn vị này phải rõ ràng và đem lại hiệu quả thực tế có thể đo lường được.

Quy trình SEO hiệu quả

Hầu hết mọi công việc kỹ thuật đều cần có quy trình khoa học, SEO cũng không ngoại lệ. Với dịch vụ SEO thông minh, quy trình phải được tinh chỉnh để giúp khách hàng tối ưu, thời gian và chi phí đồng thời đem lại hiệu quả nhìn thấy, đo đếm được.

Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, chúng tôi cho rằng quy trình SEO đặc biệt quan trọng đối với cả đơn vị cung cấp và khách hàng. Bởi nhìn vào đó hai bên sẽ biết được các hạng mục công việc chính, tiến độ SEO cũng như áp dụng tiêu chí đánh giá phù hợp để đánh giá mức độ hiệu quả của quá trình. Quy trình SEO thông minh tại TMS bao gồm:

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Ở bước đầu, chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng đồng thời sắp xếp thời gian trao đổi để hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, ngành hàng, sản phẩm và những ưu nhược điểm của họ. Sau đó, website sẽ được chuyên viên SEO tiếp nhận để khảo sát, đánh giá tổng quan những yếu tố đã đạt hoặc chưa đạt chuẩn SEO,…

Lên kế hoạch nghiên cứu từ khóa

Với SEO, và đặc biệt là SEO thông minh, nghiên cứu từ khóa rất quan trọng, ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của quá trình SEO và thời gian lên Top của website.

Ở bước này, chuyên viên SEO sẽ sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ để khảo sát, phân tích và chọn lọc ra bộ từ khóa có khả năng thăng hạng cao và tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web. Những từ khóa được chọn phải dựa trên:

 • Mức độ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tỉ lệ chuyển đổi cao (thường là những từ khóa cho thấy rõ nhu cầu tìm mua sản phẩm như “mua ghế gaming đà nẵng” hay “ghế gaming ở đâu tốt”)
 • Mức độ cạnh tranh thấp (từ khóa ít được các đối thủ SEO, ít bài viết liên quan,…)
 • Lượt tìm kiếm cao

Ngoài các yếu tố chính như trên, từ khóa cần được phân loại thành từ khóa ngắn và dài. Khi SEO thông minh, cụm từ khóa thường không quá 6 từ, từ khóa càng dài càng chi tiết và được cấu thành từ từ khóa chính thêm các tiền tố, hậu tố là các động từ, tính từ,…

Tóm lại, chuyên viên của dịch vụ SEO thông minh sẽ chọn ra cho website bộ từ khóa có khả năng lên Top cao và đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Đồng thời SEOer sẽ phân loại các từ khóa này dựa vào các yếu tố phụ để sáng tạo nội dung và sử dụng kỹ thuật SEO phù hợp.

dịch vụ seo thông minh
Dịch vụ SEO thông minh

Nghiên cứu các đối thủ

Là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại Đà Nẵng từng tiếp xúc và phụ trách nhiều dự án SEO lớn nhỏ, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng trong việc nghiên cứu đối thủ. Bước này giúp đơn vị SEO thông minh đánh giá tổng quan những đối thủ mà họ cần vượt qua đồng thời định vị được doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh này.

Trong quá trình này, SEOer sẽ tìm hiểu về:

 • Giá thành và điểm mạnh yếu của các dịch vụ, sản phẩm của đối thủ trực tiếp cạnh tranh với doanh nghiệp
 • Giao diện cũng như độ “chuẩn SEO” của website đối thủ, mức độ dễ tiếp cận của những website đối thủ có thứ hạng cao, điểm chung của họ là gì, điểm tổng quát của họ khi đo với những công cụ đánh giá website là bao nhiêu,….
 • Những số liệu quan trọng của website đối thủ, bao gồm lượt truy cập tự nhiên, backlink, tuổi đời website, mức độ phổ biến của website,….

Khi đánh giá một đối thủ có thứ hạng cao, dịch vụ SEO thông minh giúp doanh nghiệp xác định thông số quan trọng và điểm yếu của website đối thủ. Với bước này, bạn sẽ biết được đâu là mức thông số mà website của mình cần vượt qua để vượt mặt đối thủ, đâu là điểm hạn chế của đối thủ mà mình có thể cải thiện hoặc khai thác,…

Tối ưu website

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đà Nẵng khi thiết kế website thường chưa chú trọng đến yếu tố “chuẩn SEO”. Điều này gây trở ngại trong việc leo hạng của trang web bởi Google không đánh giá cao một website nếu nó không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra.

Vì vậy tối ưu website là bước quan trọng mà hầu như mọi đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại Đà Nẵng đều phải thực hiện trước khi xây dựng blacklink hay sản xuất content cho trang web. Tối ưu website đem lại 2 lợi ích:

 • Website đạt chuẩn theo thước đo và các tiêu chí đánh giá của Google, từ đó Google sẽ nhận định đây là một trang web uy tín, dẫn đến việc web dễ thăng hạng.
 • Với dịch vụ SEO thông minh, tối ưu website còn hướng đến việc đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng mỗi lần họ truy cập trang web. Một website thương mại giao diện trực quan, cung cấp đầy đủ thông tin và yêu cầu thao tác đơn giản sẽ giữ cân khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi -> tăng doanh số.

Để đạt được 2 yếu tố trên, quy trình tối ưu web sẽ bao gồm việc điều chỉnh nhiều yếu tố, ví dụ như:

 • Tinh chỉnh giao diện web (nếu cần): Đối với nhiều web giao diện kém thẩm mỹ, lỗi thời hoặc gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng, việc chỉnh lại giao diện web được đơn vị SEO bàn bạc với doanh nghiệp và tiến hành chỉnh tùy theo mức độ cần thiết.
 • Tối ưu thẻ Meta: Thẻ meta thông báo nội dung trọng tâm của các bài đăng, các trang con trên website, giúp khách hàng và Google biết được bạn đang đề cập đến sản phẩm nào, nội dung gì. Mỗi trang con đều có thẻ Meta (Meta Title và Meta Discription) riêng và có thể điều chỉnh thủ công thông qua các plugin hỗ trợ SEO (nếu website dùng mã nguồn WordPress).
 • URL của website: Các dịch vụ SEO thông minh giúp bạn tối ưu URL – đường dẫn của trang web. Bước này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra trang sản phẩm hoặc bài viết của bạn, dẫn đến việc Index thuận tiện hơn -> góp phần cải thiện thứ hạng website.
 • Sitemap: Sitemap, hay sơ đồ website, là cách giúp bạn thông báo cho Google biết trang web của mình gồm những thành phần trang con nào, phân loại sản phẩm dịch vụ ra sao. Sao khi hoàn thành website và đưa vào vận hành, sitemap cần được khai báo để Google sớm thông qua, đẩy nhanh việc đưa trang web lên Top.
 • Tốc độ website: Tốc độ load của website quá chậm sẽ khiến cả người truy cập và Google mất kiên nhẫn, dẫn đến đưa ra đánh giá không tốt đối với website. Với SEO thông minh, đẩy nhanh tốc độ load website cũng là việc quan trọng trong bước tối ưu website và SEO web. Bước này có thể thực hiện với các công cụ đo đạc tốc độ web miễn phí, đồng thời tinh chỉnh hình ảnh và các tệp trong trang web để giảm

Lập kế hoạch triển khai nội dung

dịch vụ seo thông minh
Dịch vụ seo thông minh Đà Nẵng

Triển khai nội dung là một trong những đầu mục công việc quan trọng trong quy trình SEO thông minh. Với bộ từ khóa đã chọn lọc sẵn, kế hoạch sáng tạo Content sẽ được lập, trong đó có chứa một số tiêu chí xác định một bài Content chất lượng:

 • Độ “chuẩn SEO”: Nội dung phải theo một số quy chuẩn nhất định về mặt hình thức và cấu trúc nhằm đảm bảo được Google dễ dàng tìm thấy và đánh giá là đạt chuẩn. Trong đó những yếu tố ảnh hưởng đến độ “chuẩn SEO” bao gồm sự xuất hiện của từ khóa, vị trí và mật độ từ khóa, tiêu đề, các thẻ mô tả, URL,…
 • Chất lượng và sự mới mẻ của nội dung: Các dịch vụ SEO tại Đà Nẵng thường bao gồm công đoạn sáng tạo nội dung và đảm bảo nội dung website luôn mới mẻ và cập nhật thường xuyên. Việc cập nhật nội dung thông báo cho Google biết website của bạn vẫn hoạt độ, trong khi đó độ unique cao của các bài Content giúp công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn thật sự hữu ích và uy tín.

Xây dựng Backlink

Công đoạn này tương tự cách bạn quảng bá website của mình trên các trang web và diễn đàn khác nhau. Đa phần những dịch vụ SEO thông minh sẽ xây dựng liên kết ngoài một cách thủ công, tránh bị cho là spam và gỡ link.

Share bài viết từ website sang Facebook cũng là một cách xây dựng liên kết ngoài. Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ nội dung ở các trang web, diễn đàn liên quan và dẫn link về website của mình.

Đo lường, báo cáo và đánh giá

SEO là quá trình dài, bởi vậy nếu muốn biết tiến độ SEO và những điểm website đã cải thiện/ chưa cải thiện, chuyên viên SEO sẽ sử dụng nhiều công cụ chuyên dụng để theo dõi và đo lường các thông số của trang web. Những thông số cần theo dõi bao gồm lượt truy cập mỗi ngày, lượt thoát trang, thời gian người xem ở lại trang, hành vi chuyển đổi,….

Việc theo dõi và đo lường giúp SEOer biết được chiến lược SEO của mình có thật sự hiệu quả, từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Đối với khách hàng, chuyên viên dịch vụ SEO tại Đà Nẵng của chúng tôi sẽ thiết lập các báo cáo định kì giúp khách hàng cập nhật tiến độ SEO của trang web.

dịch vụ seo thông minh
#1 Dịch vụ SEO thông minh – Cùng bạn phát triển bền vững

Có thể thấy, SEO thông minh không chỉ tối ưu website một cách máy móc, mà cần đầu tư thời gian và chất xám để giúp website lên Top, trụ Top và thực sự mang lại lợi ích, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không có đủ nhân lực và kinh nghiệm ở lĩnh vực này, liên hệ dịch vụ SEO thông minh của Truyền thông TMS để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one