Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công

Kinh doanh năm 2021 quả thật là một khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty lớn duy trình phong độ bằng những chương trình Marketing trong kinh doanh độc đáo và hiệu quả. Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu nhé!

Chiến lược Email – Marketing của Groove

Groove là một nền tảng tương tác bán hàng hàng đầu, song họ cũng có lúc gặp khó khăn. Vào năm 2013, Groove gặp phải vấn đề lớn khi tỷ lệ khách hàng bỏ đi lên đến 4,5%. Mặc dù họ vẫn thu hút không ít khách hàng mới, hầu hết khách hàng chỉ dùng thử một lần và dứt áo ra đi.

Với chương trình Marketing trong kinh doanh thông qua email, thương hiệu này đã thành công trong việc khắc phục churn rate, giảm từ 4,5% xuống chỉ còn 1,6%. Cụ thể, họ chia người dùng thành 2 nhóm là nhóm người dùng sẽ tiếp tục đồng hành và nhóm người dùng khả năng cao sẽ bỏ đi.

Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công
Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công

Bằng cách làm này, Groove kiểm tra và theo dõi dữ liệu có liên quan đến mỗi nhóm và lập chương trình Marketing trong kinh doanh cụ thể đối với họ. Kết hợp với việc tăng tương tác và hỗ trợ khách hàng qua email, Groove đã giảm tỷ lệ khách hàng chán nản và bỏ đi xuống mức khá thấp.

Chiến lược Marketing của PayPal

Chọn ra giải pháp và lập kế hoạch cho các chương trình Marketing trong kinh doanh không đơn giản, đằng sau một thành công là vô số những lần thử nghiệm thất bại. Đó là những gì mà PayPal đã từng trải qua. Tuy nhiên nhờ việc kiên trì mà PayPal đã tìm ra được chiến lược Marketing giúp họ nổi bật và trở thành người dẫn đầu.

Cách làm của doanh nghiệp này khá đơn giản, đánh thẳng vào tâm lý thích lợi nhuận của khách hàng. Cụ thể PayPal luôn khả lại cho khách hàng một khoản tiền khuyến khích sau mỗi lần đăng ký và thêm một khoản nữa nếu khách hàng giới thiệu cho người khác.

Khi lượng người dùng bắt đầu tăng, số lượng khách hàng nhiều lên đáng kể, PayPal giảm số tiền xuống tuy nhiên vẫn duy trì chính sách gửi trả tiền cho khách hàng.

Những lưu ý khi tạo chương trình Marketing trong kinh doanh

Tạo ra một cộng đồng

Tạo ra một cộng đồng người dùng và người có quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ cũng giống như bạn tạo ra một sân chơi riêng cho mình. Mảnh đất màu mỡ này sẽ là nơi doanh nghiệp khai thác thông tin và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công
Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công

Chương trình Marketing trong kinh doanh tập trung hướng đến gắn kết các khách hàng thay vì chỉ nhầm vào nâng cao doanh thu. Về lâu dài, điều này giúp bạn xây dựng được tệp khách hàng trung thành, sẵn sàng ủng hộ thương hiệu lâu dài chứ không phải chỉ trong một giai đoạn nhất định.

Đo đạc kết quả truyền thông

Việc đo đạc kết quả của các chương trình Marketing trong kinh doanh giúp bạn biết được đâu là chương trình đạt kết quả tốt và ngược lại. Nếu một chiến dịch tiêu tốn quá nhiều tài nguyên mà không đem lại lợi nhuận, đừng ngần ngại xóa sổ chúng.

Thông qua việc theo dõi các thông số thể hiện mức độ quan tâm và hành vi khách hàng, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh phát huy những điểm tốt, và tìm các khắc phục những điểm chưa tốt nhằm nâng cao các chỉ số này.

Phối hợp các kỹ thuật Marketing với nhau

Trong một chiến dịch, việc phối hợp các kỹ thuật Marketing, triển khai ở nhiều kênh tiếp thị trực tuyến khác nhau sẽ đem lại hiệu quả tối đa và toàn diện hơn. Nhờ sự cộng hưởng hiệu ứng từ các kênh Digital Marketing, chiến dịch sẽ được phổ biến rộng rãi từ đó nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm, thương hiệu.

Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công
Những chương trình Marketing trong kinh doanh thành công

Thường xuyên hiện diện trước khách hàng

Chương trình Marketing trong kinh doanh bao gồm cả việc tăng cường tần suất hiện diện trước mắt khách hàng. Kể cả khi bạn không bán hàng ở các kênh online, sự hiện diện trực tuyến cũng giúp bạn nâng cao độ nhận diện thương hiệu và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm của mình.

Trên đây là những lưu ý khi doanh nghiệp tạo các chương trình Marketing trong kinh doanh, cùng với 2 ví dụ thực tiễn về việc chọn chiến lược Marketing phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu làm việc với các chuyên gia về hoạch định chiến lược Marketing, liên hệ TMS ngay để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one