4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp

Lập chiến lược thu hút khách hàng giúp doanh nghiệp tập trung các nỗ lực tiếp thị hướng đến việc tăng sự hứng thú của người tiêu dùng với sản phẩm/ dịch vụ của họ. Có rất nhiều kỹ thuật tiếp thị được sử dụng để thu hút khách hàng, dưới đây là 5 gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư vào tiếp thị nội dung

Một trong những yếu tố quan trọng của chiến lược thu hút khách hàng là tiếp thị nội dung. Tầm quan trọng và lợi ích mà tiếp thị nội dung đem lại hẳn không còn xa lạ với nhà tiếp thị. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp nhỏ đang sản xuất content một cách máy móc.

Chúng ta biết rằng một chiến lược thu hút khách hàng thành công phải có nội dung hấp dẫn, ấn tượng. Nhiều doanh nghiệp triển khai quảng bá trên các kênh Marketing Online như mạng xã hội, blog, website,… hệt như đối thủ của mình, nhưng tại sao họ không thành công?

4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp
4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp

Câu trả lời là vì họ chưa thật sự tập trung vào biên tập và cải tiến nội dung. Doanh nghiệp cần thử nghiệm nhiều định dạng nội dung hơn, ví dụ như tạo các bài đăng infographic với tần suất nhất định, hoặc edit video kéo dài 20 – 30s quay lại cảnh sản phẩm, gian hàng,….

Việc biên tập và quản lý thành phần nội dung cũng quan trọng không kém. Thay vì các bài đăng đơn lẻ, hãy chuẩn bị những series bài viết riêng, kéo dài 1 tuần đến 1 tháng chẳng hạn. Bên cạnh đó đừng quên lồng ghép các chủ đề liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực của bạn để làm phong phú nội dung.

Trong trường hợp bạn sắp tung ra một sản phẩm mới, tất cả những thông tin, tính năng, hình ảnh, mẫu sản phẩm thử nghiệm,… sẽ là tài liệu dồi dào cho các bài đăng. Đồng thời hãy đảm bảo cập nhật nội dung thường xuyên nếu bạn không muốn bị khách hàng lãng quên.

Tạo sản phẩm phiên bản giới hạn

Một số doanh nghiệp xây dựng chiến lược thu hút khách hàng dựa trên việc tạo ra các phiên bản giới hạn cho dòng sản phẩm bán chạy. Với cách làm này, bạn không cần phải nghiên cứu và tạo ra một sản phẩm mới. Nhà tiếp thị chỉ cần nghiên cứu nhu cầu khách hàng thay đổi như thế nào trong các dịp đặt biệt (mùa cưới, mùa lễ hội, dịp cuối năm,…) và cải tiến hoặc tạo ra phiên bản sản phẩm đáp ứng những nhu cầu đó.

4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp
4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp

Ví dụ các hãng mỹ phẩm thường thiết kế các hộp quà tặng, bao bì sản phẩm bắt mắt cho các combo sản phẩm của mình. Một số thương hiệu son ra mắt phiên bản vỏ khác màu, hoặc họa tiết phù hợp với mùa lễ hội. Các sản phẩm này đánh vào sở thích của người tiêu dùng và mong muốn được sở hữu độc quyền sản phẩm của họ.

Nếu bạn có cho mình hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, có thể tạo ra các bộ, kit sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Cung cấp mẫu dùng thử

Việc cung cấp mẫu dùng thử sản phẩm không chỉ được áp dụng trong trường hợp tiếp thị một sản phẩm mới mà có thể coi đó như quà tặng kèm cho khách hàng mua sản phẩm cũ. Như vậy doanh nghiệp vừa có chiến lược thu hút khách hàng mua sản phẩm, vừa đẩy được hàng tồn kho hay sản phẩm cũ không còn được ưa chuộng.

Mẫu sản phẩm dùng thử là cách tuyệt vời giúp khách hàng khám phá công dụng và tính năng sản phẩm. Sẽ có đôi lúc khách hàng hứng thú với sản phẩm của bạn nhưng không muốn mạo hiểm bỏ tiền ra để trải nghiệm. Lúc này những mẫu sản phẩm dùng thử đem lại cho họ cơ hội trải nghiệm sản phẩm với chi phí cực thấp. Chiến lược thu hút khách hàng này đánh vào tâm lý thích được tặng quà và thích món lợi nhỏ của người tiêu dùng.

Sẵn sàng đổi trả

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm có thể vận chuyển xa và muốn phát triển mở rộng thị trường, đưa ra các chính sách đổi trả đầy thiện chí là gợi ý hay của một chiến lược thu hút khách hàng thành công.

4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp
4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp

Trở ngại lớn nhất của việc mua hàng online từ một thương hiệu có cửa hàng cách nơi ở của bạn quá xa là độ uy tín của cửa hàng đó cùng chất lượng dịch vụ vận chuyển. Hãy cho khách hàng thấy bạn không chỉ muốn bán hàng mà còn muốn đáp ứng nhu cầu và suy nghĩ cho lợi ích của họ. Khi khách hàng nhận được sự đảm bảo đổi trả nhất định, họ sẽ mạnh dạn đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Trên đây là 4 gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của các doanh nghiệp nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu hành vi khách hàng để vạch ra chiến lược riêng, hoặc thuê các dịch vụ tư vấn chiến lược chuyên nghiệp. Liên hệ TMS nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Xem thêm:

Khám phá top 4 chiến lược xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one