Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid

Bất động sản là một trong những ngành chịu tổn hại nặng nề bởi Covid-19. Vì vậy mà các doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả nhất để tăng khả năng cạnh tranh trong thời kì sống chung với dịch bệnh và hậu Covid-19. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự, dưới đây là những giải pháp đáng cân nhắc.

Tập trung vào dịch vụ

Một trong những chiến lược Marketing bất động sản được dự đoán đem lại hiệu quả tốt là tập trung vào dịch vụ của bạn thay vì chỉ quan tâm vào vấn đề bán được sản phẩm.

Ở thời điểm hiện tại, người cần bán và cần mua bất động sản đều đang tìm kiếm thông tin nhằm giúp họ đưa ra quyết định hợp lí. Bằng cách cập nhật và chia sẻ những tin tức hữu ích về vấn đề đang “hot” là diễn biến Covid tại địa phương, hoặc tin tức về những ảnh hưởng dịch bệnh gây ra cho thị trường bất động sản,… doanh nghiệp sẽ biến mình thành đầu mối quan trọng mà khách hàng hướng đến khi tìm kiếm thông tin.

Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid
Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid

Chiến lược Marketing bất động sản này giúp bạn xây dựng danh tiếng và độ thiện cảm trong mắt khách hàng tiềm năng. Đồng thời chúng giúp bạn tận dụng cơ hội để tiếp cận khách hàng thường xuyên hơn trên Internet – điều mà hầu hết các nhà môi giới đang khó làm được bởi sự lây lan của Covid-19.

Những loại thông tin mà bạn có thể khai thác để đưa dịch vụ của mình đến gần khách hàng cũng như gián tiếp tiếp thị cho các sản phẩm bất động sản bao gồm:

  • Cập nhật số ca mắc và tình hình lây lan dịch bệnh tại địa phương
  • Cập nhật lịch hoạt động trở lại của các dịch vụ cộng đồng
  • Cập nhật tin tức về mức độ ảnh hưởng mà Covid gây ra cho nền kinh tế và thị trường bất động sản
  • Dự đoán lãi suất thế chấp trong tương lai gần, các chương trình hỗ trợ trong tương lai
  • Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính và đầu tư trong mùa dịch
  • Chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề thiết thực như mua hàng hóa thiết yếu, các phương pháp phòng chống dịch bệnh, quy trình và địa điểm đăng ký xét nghiệm covid,…

Chiến lược Marketing bất động sản này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn phân bổ các loại thông tin hữu ích và thông tin liên quan đến sản phẩm theo tỷ lệ phù hợp.

Chiến lược Marketing bất động sản: Thích ứng với công nghệ mới

Công nghệ đang thay đổi hầu như mọi ngành nghề và những khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, bất động sản cũng không ngoại lệ. Thích ứng và tận dụng sự phát triển của công nghệ chính là chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid-19 và trong thời kì 4.0.

Nếu bạn không thể tiếp cận với khách hàng và cùng họ đến các bất động sản để trao đổi, hãy thực hiện các video tham quan bất động sản. Cách này giúp khách hàng vẫn có những cái nhìn và đánh giá riêng về căn nhà mà họ muốn mua, đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian khi có thể tham quan nhiều căn nhà qua các video khác nhau.

Video giới thiệu bất động sản một cách chân thực và cận cảnh cũng là công cụ Marketing tuyệt vời. Với một số công cụ edit video phổ biến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn độ dài video còn vỏn vẹn vài phút mà vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin, phân cảnh quan trọng.

Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid
Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid

Chiến lược Marketing bất động sản dựa trên việc áp dụng công nghệ hiện đại cũng liên quan đến việc tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Bạn có thể thiết kế landing page, website cho từng dự án, hoặc tạo các danh sách video tham quan bất động sản trên nền tảng Youtube.

Việc triển khai tiếp thị online đa kênh cũng được khuyến khích trong giai đoạn nhạy cảm với dịch bệnh. Hãy đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn trên Internet, đặc biệt là trên website và những nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử của ngành bất động sản.

Hướng dẫn và tư vấn trực tuyến

Ngoài việc quay video tham quan và edit một cách chuyên nghiệp, với những dự án lớn, bạn có thể đầu tư ứng dụng công nghệ thực tế ảo và bảng hướng dẫn 3D. Một số doanh nghiệp cũng phát triển chiến dịch Marketing bất động sản dựa trên tính năng trò chuyện trực tiếp với khách hàng trong quá trình họ xem hướng dẫn 3D về các căn hộ.

Việc thực hiện các cuộc trò chuyện và hướng dẫn trực tiếp giúp bạn tư vấn khách hàng một cách cụ thể trong khi họ thực hiện các thao tác tham quan. Quá trình này đem lại cho khách hàng cảm giác tự do khám phá mà vẫn nhận được sự tư vấn, giới thiệu từ người bán hàng.

Chiến lược Marketing bất động sản này có thể được áp dụng với các nền tảng Facetime hay Skype, Roundee,… Điều quan trọng là “hướng dẫn viên” phải có những thiết bị quay chất lượng cao, sẵn sàng di chuyển theo ý thích của khách hàng và luôn tương tác, trao đổi với họ trong quá trình quay.

Thu hút khách hàng với thông tin và hình ảnh ấn tượng

Yếu tố quan trọng làm nên thành công của các chiến lược Marketing bất động sản vẫn là hình ảnh. Dù khách hàng của bạn có thuộc phân khúc nào đi nữa, họ luôn muốn tiếp cận và sở hữu một căn nhà đẹp, tươm tất. Vì vậy cung cấp thông tin và hình ảnh ấn tượng về bất động sản vẫn là cách Marketing vô cùng hiệu quả.

Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid
Top 4 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả hậu Covid

Đầu tư xây dựng website với hình ảnh chất lượng như những catalogue sống động là điều cần thiết, đặc biệt khi bạn kinh doanh bất động sản cao cấp. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm của bạn nằm trong tổng thể dự án lớn, hãy cho người dùng biết những tiện ích nội khu tuyệt vời họ sẽ được hưởng thụ thông qua hình ảnh sắc nét, sống động nhất.

Trên đây là 4 chiến lược Marketing bất động sản đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công ngay cả trong thời kì Covid-19 chưa thuyên giảm. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

Xem thêm:

Chi tiết về thiết kế Website bất động sản từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one