4 Chiến lược E-Marketing hiệu quả của các thương hiệu lớn

Sự phổ biến của E-Marketing một phần được tạo nên bởi những chiến lược E-Marketing hiệu quả mà các thương hiệu lớn đã và đang áp dụng. Cùng điểm qua 4 bài học về cách xây dựng chiến lược tiếp thị trực tuyến nhé!

Chiến lược E-Marketing hiệu quả của Hubspot

Hubspot là công ty phát triển các phần mềm hỗ trợ Marketing và bán hàng có trụ sở tại Mỹ. Với Hubspot, chiến lược E-Marketing hiệu quả nhờ vào việc sử dụng sức mạnh truyền tải thông điệp của hình ảnh. Hình ảnh của họ thể hiện nhiều ý nghĩa, vượt qua rào cản ngôn ngữ và địa lí giữa các quốc gia, các nền văn hóa.

chiến lược e-marketing
4 Chiến lược E-Marketing hiệu quả của các thương hiệu lớn

Tất cả nội dung dạng hình ảnh gồm ảnh bìa, ảnh đại diện, các bài đăng,… của Hubspot đều đồng nhất và mang đặc trưng thương hiệu. Điều này giúp họ ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và người xem, có thêm lượt truy cập từ các website mượn ảnh dẫn nguồn và đặc biệt thích hợp chia sẻ trên các nền tảng thiên về tìm kiếm hình ảnh như Pinterest.

Kinh nghiệm doanh nghiệp học hỏi và ứng dụng từ trường hợp của Hubspot:

 • Sử dụng những phần mềm chuyên dụng hoặc nghiệp dư như Canva để tạo ra hình ảnh bắt mắt, tăng khả năng nhận diện với logo hoặc slogan của thương hiệu
 • Thiết kế ảnh động, infographic bắt mắt cho các bài đăng Facebook, website,…
 • Tìm kiếm hình ảnh miễn phí và có độ phân giải cao từ các công cụ tìm kiếm như Unsplash để tạo hình ảnh đẹp và chất lượng cao

Chiến lược Marketing trực tuyến từ Red Bull

Red Bull có lẽ đã là cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trong lĩnh vực Marketing, họ cũng là thương hiệu thành công trong việc truyền cảm hứng đến người xem và thu hút lượt yêu thích, quan tâm cực lớn trên các mạng xã hội.

Mặc dù tần suất cập nhật bài đăng trên mạng xã hội của Red Bull không cao, chiến lược E-Marketing của họ cho thấy sự thành công rõ rệt khi nhận được lượng tương tác cực lớn trên instagram. Bí quyết của điều này là thương hiệu luôn đầu tư chỉn chu cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Hình ảnh và thông điệp của họ được lồng ghép vào nhau một cách hài hòa, thường là các khoảnh khắc đáng nhớ, tạo động lực, mục tiêu sống và truyền cảm hứng cũng như sự lạc quan đến người xem. Thông qua đó, Red Bull đã gây ấn tượng với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình – những ai yêu thích sự vận động, mạo hiểm và ưa khám phá, thử thách bản thân.

chiến lược e-marketing
4 Chiến lược E-Marketing hiệu quả của các thương hiệu lớn

Bài học từ cách xây dựng chiến lược E-Marketing của Red Bull:

 • Tìm hiểu và xác định nhu cầu, thói quen của khách hàng mục tiêu
 • Phân tích khách hàng và sở thích của họ với các công cụ Facebook Insight hoặc Google AdWords
 • Xây dựng chiến lược E-Marketing cho từng nhóm khách hàng cụ thể, đánh vào tâm lý người tiêu dùng – yếu tố thúc đẩy các quyết định mua hàng của họ

Cách xây dựng chiến lược E-Marketing từ Square

Square là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính và thanh toán điện tử có trụ sở tại Mỹ. Thương hiệu này xây dựng chiến lược E-Marketing với mục tiêu tiếp thị là tăng mức độ nhận thức về thương hiệu và củng cố vị trí thương hiệu trong lòng người dùng. Chiến dịch Marketing Online điển hình của họ là Square Stories.

Square Stories là nơi Square chia sẻ những thông tin hữu ích, tương tác và truyền đạt thông điệp ý nghĩa của mình. Qua các bài đăng, họ làm rõ các tính năng nổi bật của dịch vụ mà mình cung cấp, đồng thời khẳng định sự quan trọng và cần thiết của dịch vụ thanh toán điện tử dưới góc nhìn của khách hàng. Các bài viết này vừa có tác dụng quảng bá sản phẩm, vừa tạo nên sự kết nối bền vững giữa thương hiệu và khách hàng.

chiến lược e-marketing
4 Chiến lược E-Marketing hiệu quả của các thương hiệu lớn

Kinh nghiệm từ chiến lược E-Marketing của Square:

 • Tìm hiểu rõ về khách hàng, nhu cầu sử dụng cũng như cách họ sử dụng sản phẩm thông qua làm việc với bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Tạo nên mối gắn kết với người dùng thông qua việt thu thập thông tin về trải nghiệm, cảm nhận, sự kì vọng,… của người dùng
 • Đưa ra các bài viết cho người dùng thấy họ có thể tiếp cận sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, sử dụng sản phẩm với nhiều cách thức khác nhau
 • Khuyến khích khách hàng nói về trải nghiệm và cảm nhận của họ với thương hiệu

Chiến lược E-Marketing hiệu quả của Coca-Cola

Coca-Cola là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành F&B, cũng là thương hiệu được nhiều người mổ xẻ, nghiên cứu về các chiến lược E-Marketing thành công.

Có thể thấy, các chiến dịch tiếp thị của Coca-Cola đều tập trung thể hiện sứ mệnh của thương hiệu, đưa vào đó các giá trị về mặt cảm xúc mà thương hiệu mang lại. Nhãn hàng này xây dựng chiến lược E-Marketing dựa trên việc tập trung thúc đẩy tiếp thị video trên kênh duy nhất là Youtube – nơi họ tạo ra viral video, những video có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Bài học từ chiến lược tiếp thị của Coca-Cola:

 • Lồng ghép và cái video sứ mệnh thương hiệu, giá trị mà thương hiệu đem lại, truyền cảm hứng đến khách hàng
 • Đi theo xu hướng thời đại nhưng vẫn nhất quán, xoay quanh thương hiệu và giá trị tinh thần của các sản phẩm công ty
chiến lược e-marketing
4 Chiến lược E-Marketing hiệu quả của các thương hiệu lớn

Quan sát và học hỏi cách các thương hiệu lớn xây dựng chiến lược E-Marketing là một trong những cách tốt nhất giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có cái nhìn đa chiều về quá trình triển khai tiếp thị trực tuyến. Bạn muốn đặt ra chiến lược E-Marketing phù hợp với tiềm lực của công ty và khách hàng mục tiêu? Liên hệ Truyền thông TMS ngay để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one