Khám phá những loại chi phí quảng cáo trên Youtube

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới và nếu có nội dung đủ sức hấp dẫn, một video được tải lên nền tảng này có thể thu về lên đến hàng triệu lượt views. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp hiện đang tìm hiểu về chi phí quảng cáo trên Youtube để giúp sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn. 

Tại sao bạn cần tham khảo chi phí quảng cáo trên Youtube? 

Khả năng tiếp cận người xem ưu việt 

Đây chính là lý do đầu tiên thôi thúc doanh nghiệp tìm hiểu chi phí quảng cáo trên Youtube để triển khai các chiến lược quảng cáo. Nếu quảng cáo trên tivi thì chỉ khi bật tivi lên, người xem mới có thể nhìn thấy quảng cáo. Trong khi đó, quảng cáo trên Youtube cho phép bạn tiếp cận rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhờ chức năng bộ lọc (Đề tài – Nhân khẩu học – Các từ khóa chính -Vị trí – Danh mục).

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Đặc biệt, doanh nghiệp sử dụng chiến lược quảng cáo này còn có thể loại trừ danh mục, từ khóa chính và nội dung nhằm tránh liên kết với những video mà doanh nghiệp không muốn.

Được người xem dành nhiều thời gian hơn  

So với Facebook, Instagram hay Twitter thì Youtube được đa số người dùng dành nhiều thời gian hơn. Vì những trang mạng xã hội kia họ đã dùng để phục vụ công việc trong gần cả ngày, khoảng thời gian còn lại để nghỉ ngơi và giải trí thì Youtube là một sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chính vì vậy, nếu muốn quảng cáo trên internet thì Youtube là một khoản đầu tư rất hợp lý. 

Tương thích tốt với mọi thiết bị  

Một ưu điểm nữa khiến các doanh nghiệp nên nghiên cứu chi phí quảng cáo trên Youtube đó là nền tảng chia sẻ video trực tuyến này có thể dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị công nghệ như: Smartphone, máy tính bảng, máy tính, Smart TV…Chính vì vậy người xem có thêm nhiều sự lựa chọn để xem video trên Youtube, và chắc chắn rồi, quảng cáo của bạn trên Youtube sẽ tiếp cận người xem dễ dàng hơn.

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Hiệu quả cao hơn các chiến lược quảng cáo khác 

Một trong những chiến lược quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay đó là quảng cáo trên TV, cụ thể là đài VTV. Vì ai cũng nghĩ rằng được lên sóng của đài truyền hình quốc gia thì sẽ tăng độ uy tín cho nội dung được quảng cáo, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và góp phần thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên tất cả đã nhầm. 

Ví dụ bạn đầu tư 300 triệu để được quảng cáo trên VTV trong 1 shot vỏn vẹn 30 giây bạn chỉ thu về 4 triệu lượt hiển thị, trong đó chỉ có 5% tức 200 nghìn lượt hiển thị là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Còn với quảng cáo Youtube, với 300 triệu đó bạn thu về ít nhất 600.000 lượt view (Xem hết 30 giây) và tận 5 triệu lượt hiển thị đến đúng khách hàng tiềm năng. 

Chỉ chừng đó thôi là đủ để thấy hiệu quả mà quảng cáo Youtube mang lại là lớn đến nhường nào. 

Chi phí quảng cáo trên Youtube doanh nghiệp cần trả

Chi phí quảng cáo trên Youtube rất đa dạng và thường không có một mức định giá chính thức, cụ thể. Tuy vậy các doanh nghiệp có thể dựa vào danh sách chi phí dưới đây để lập ra kế hoạch chi tiêu thật hợp lý: 

Giá mỗi lần xem (Cost per view) 

Cost per view hay CPV là chi phí quảng cáo mà doanh nghiệp cần phải trả cho Youtube. Cụ thể cứ mỗi lượt view mà quảng cáo nhận được thì doanh nghiệp sẽ trả 0.10 đô la đến 0.3 đô la và cứ thế tăng dần. Trả thêm 100 đô la đến 300 đô la cho mỗi 1.000 view và nếu lượt view chạm mốc 100.000 thì số tiền cần trả sẽ lên đến 2.000 đô la.

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Giá mỗi 1000 lần hiển thị (Cost per million)  

Với mỗi 1 triệu lượt xem tại video được quảng cáo liên kết thì mức phí mà doanh nghiệp chạy quảng cáo cần trả cho Youtube dao động từ 2 đến 15 đô la tùy vào thị trường. Loại quảng cáo này không xuất hiện thường xuyên, và ở Việt Nam tần suất xuất hiện khá thấp chỉ tầm 30-50%. 

Những loại quảng cáo trên Youtube và chi phí cho từng loại

Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở trước, trong hoặc sau video mà doanh nghiệp liên kết. Và sau 5 giây thì người xem có quyền bỏ qua quảng cáo.

Chi phí quảng cáo trên Youtube

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Chi phí quảng cáo trên Youtube của loại này: CPV, CPM

Quảng cáo trong video không thể bỏ qua (Non-Skippable In-Stream Video Ads)

Thời điểm xuất hiện của loại quảng cáo này cũng giống với Skippable In-Stream Ads. Tuy nhiên thời gian người xem có thể bỏ qua quảng cáo lại lên đến 15 giây.

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Chi phí quảng cáo của loại này: CPM. 

Quảng cáo đệm (Bumper Ads) 

Loại quảng cáo này cũng xuất hiện trước, trong và sau video. Thời gian xuất hiện và biến mất của nó kéo dài trong vòng 6 giây. 

Chi phí quảng cáo của loại này: CPM.

Chi phí quảng cáo trên Youtube
Chi phí quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo ngoài luồng phát (Outstream Ads) 

Loại quảng cáo này đặc biệt ở chỗ khi xuất hiện thì nó không có âm thanh, người xem có thể lựa chọn bật âm thanh và xem hết quảng cáo nếu cảm thấy nội dung được quảng cáo truyền tải thú vị.

Chi phí quảng cáo trên Youtube của loại này: CPM.

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mở ra cho các bạn một hành trình khám phá chi tiết các loại chi phí quảng cáo trên Youtube và tầm quan trọng khi triển khai chiến lược quảng cáo trên nền tảng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one