Công cụ check thứ hạng từ khóa Google bạn nên thử

Có rất nhiều cách check thứ hạng từ khóa Google, tuy nhiên cách hiệu quả và chính xác nhất là sử dụng các công cụ chuyên dùng cho SEO website. Dưới đây là một số cách check thứ hạng từ khóa miễn phí. Cùng tham khảo nhé!

Kiểm tra bằng phương pháp thủ công

Check thứ hạng từ khóa Google bằng phương pháp thủ công là cách đơn giản nhất giúp bạn biết được thứ hạng website của mình khi tìm kiếm một từ khóa nào đó. Cách này không yêu cầu công cụ và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhập từ khóa và khung tìm kiếm của Google và Enter để Google Search rà soát, hiển thị các kết quả.

Tuy nhiên để kết quả hiển thị đúng, khi check thứ hạng từ khóa Google, bạn cần thực hiện thao tác với “Cửa sổ ẩn danh”. Nguyên do là bởi Google đang sử dụng các thuật toán xem xét ngữ cảnh và mục đích tìm kiếm của người dùng để đem đến kết quả “chính xác” nhất theo ý người dùng. Nếu bạn từng tìm kiếm từ khóa này trước đó, hoặc từng truy cập vào website cụ thể để đọc tin tức liên quan, Google sẽ ưu tiên hiển thị nội dung website đó ở mức độ nhất định.

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất
Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất

Để khắc phục điều này, người ta thường check thứ hạng từ khóa Google bằng “Cửa sổ ẩn danh”. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + N, bạn sẽ mở Cửa sổ ẩn danh và có thể bắt đầu tìm kiếm. Các check từ khóa này hợp với những ai có nhu cầu đơn giản hoặc dùng khi tìm kiếm từ khóa có độ cạnh tranh thấp.

GWEBBOT – Check từ khóa trong khoảng thời gian

Ngược lại với cách truyền thống, GWEBBOT là công cụ hỗ trợ quản trị viên của website hoặc webmaster, SEOer check thứ hạng từ khóa Google của trang web trong một khoảng thời gian nhất định, có thể trong 1 tuần, tháng, năm,…

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn tìm một từ khóa trong 1 tuần, bạn sẽ thấy được thứ hạng cao nhất trong tuần mà web đạt được, thứ hạng thấp nhất và thứ hạng cập nhật từng ngày của website. Bên cạnh đó công cụ cũng hiển thị biên độ biến thiên của thứ hạng giữa các ngày.

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất
Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất

Ngoài check thứ hạng từ khóa Google của website, người dùng có thể so sánh website của mình với đối thủ thông qua tính năng của GWEBBOT. Bạn sẽ nhập domain của website mình vào ô tìm kiếm của công cụ, sau đó thêm các đối thủ (có thể thêm nhiều đối thủ) để so sánh thứ hạng của bản thân và đối thủ, của các đối thủ với nhau.

GWEBBOT cung cấp nhiều gói phí khác nhau, kèm theo đó là số lượng từ khóa được check. Với bản miễn phí (trong 30 ngày), người dùng chỉ được kiểm tra 10 từ khóa với 1 website, bản tính phí thấp nhất không giới hạn số lượng website, song người dùng chỉ được check 50 từ khóa.

Check thứ hạng từ khóa Google với Rank Tracker

Rank Tracker là công cụ check thứ hạng từ khóa đáng thử bên cạnh những công cụ quá phổ biến như Keyword Planner hay SEMrush.

Tương tự những phần mềm chuyên dụng với nhiều tính năng kiểm tra, phân tích và so sánh thứ hạng website khác, Rank Tracker giúp bạn theo dõi hiệu suất SEO bằng những dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất
Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất

Bên cạnh đó công cụ check thứ hạng từ khóa Google này còn có một số tính năng tối ưu hóa thao tác người dùng như tự động xếp hạng website theo khu vực, gửi thông báo cho người dùng trên thiết bị di động hay lưu trữ lịch sử thứ hạng từ khóa,… Trong đó tính năng tuyệt vời và nổi bậc nhất của Rank Tracker là cung cấp dữ liệu thống kê cho cả những từ khóa tự nhiên ít được tìm kiếm – những từ khóa thường được hiển thị là “không đủ dữ liệu” trong các công cụ check keyword khác.

RankChecker sử dụng trên trình duyệt FireFox

RankChecker là công cụ, tiện ích được nhiều người dùng sử dụng từ khá lâu. Tuy nhiên tiện ích này không quá phổ biến bởi nó chỉ được sử dụng trên trình duyệt FireFox.

Để sử dụng RankChecker, người dùng cần đăng ký tài khoản SEO Book. Cách đăng ký cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và download công cụ về máy, sau đó cài đặt nó và khởi động lại FireFox.

Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất
Công cụ check thứ hạng từ khóa Google đáng thử nhất

Sau khi cài đặt, RankChecker được FireFox thêm vào như tiện ích mở rộng, hiển thị trên thanh công cụ của trình duyệt. Công cụ check thứ hạng từ khóa Google RankChecker có cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập domain, từ khóa và chọn “add”, sau đó click vào “Start” để bắt đầu kiểm tra.

Check thứ hạng từ khóa Google bằng RankCheck khá dễ hiểu, tuy nhiên không có quá nhiều tính năng. Nếu bạn cần một tiện ích đáp ứng việc kiểm tra thứ hạng website với từng từ khóa, RankChecker vẫn có thể đáp ứng tốt được.

Ngoài SEMrush hay những công cụ hỗ trợ SEO của Google, bạn có thể thử check thứ hạng từ khóa Google với những công cụ được gợi ý bên trên, mỗi cách làm đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Mong rằng TMS đã đem lại cho bạn nhiều gợi ý thú vị.

Xem thêm:

Cách disavow link – Ngăn link xấu đến website của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one