Cách viết content bán hàng hay và cực hiệu quả trong kinh doanh

Content bán hàng đóng một vai trò cực quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị sản phẩm, dịch vụ nào của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại số hiện nay. Vậy đâu là cách viết content bán hàng hay và ấn tượng, thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng? Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sơ lược về cách viết content bán hàng

Khái niệm

Cách viết content bán hàng là tổng hợp các bước xây dựng một bài viết tồn tại dưới nhiều hình thức như hình ảnh, video, chữ viết,…nhằm quảng cáo, chia sẻ thông tin của sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp đến với khách hàng. 

cách viết content bán hàng
Cách viết content bán hàng

Tầm quan trọng của học cách viết content bán hàng

  • Bằng việc tạo dựng niềm tin với khách hàng thông qua cách tiếp thị bằng nội dung, doanh nghiệp sẽ có thể nâng cao uy tín thương hiệu. Vì content bán hàng sẽ thể hiện kiến thức chuyên môn về chủ đề mà doanh nghiệp hướng đến. 
  • Một bài content bán hàng có nội dung hấp dẫn và được tối ưu hóa sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi và giúp quá trình SEO của doanh nghiệp tiến triển. 
  • Bên cạnh đó, content bán hàng còn giúp doanh nghiệp kéo về một lượng khách hàng tiềm năng mới với chi phí tối ưu nhất.
  • Phù hợp với các chiến lược Digital Marketing trên website, mạng xã hội,…

Hướng dẫn cách viết content bán hàng

Bước 1: Xác định rõ chân dung khách hàng của doanh nghiệp

Đây là một bước không thể thiếu trong cách viết content bán hàng. Người viết cần dựa vào các yếu tố nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, lối sống, hành vi…để hình thành nên chân dung của khách hàng, từ đó người viết sẽ lên được ý tưởng nội dung cho bài viết. 

Khi đã xác định được khách hàng của mình là ai, nhu cầu và những vấn đề của họ là gì thì doanh nghiệp có thể xây dựng được hướng đi phù hợp cho bài viết nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Cách làm này càng chứng tỏ rằng doanh nghiệp sẵn sàng đặt chính mình vào hoàn cảnh khách hàng để hiểu rõ khách hàng của mình.

Bước 2: Xác định những giá trị doanh nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng

Sau khi đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai và những nhu cầu, vấn đề hay mối quan tâm của họ thì doanh nghiệp cần xác định những giá trị mà bài content bán hàng của mình có thể đem đến cho khách hàng bằng cách trả lời 2 câu hỏi sau: 

  • Sản phẩm của mình là gì? 
  • Sản phẩm của mình liệu có giải quyết được các nhu cầu, vấn đề của khách hàng? 

Bước 3: Bài content bán hàng cần có ý tưởng và nội dung đặc sắc

Trong cách viết content bán hàng thì đây là bước quyết định đến khả năng thu hút khách hàng của bài content. Thấu hiểu mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhưng bài content bán hàng không có nội dung độc đáo, câu từ không gây ấn tượng thì xem như doanh nghiệp đã thất bại trong việc giúp sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận khách hàng. 

cách viết content bán hàng
Cách viết content bán hàng

Người viết cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây trước khi viết bài: 

  • Chọn một đối tượng cụ thể. 
  • Chọn bối cảnh nơi mà vấn đề của khách hàng có khả năng phát sinh. 
  • Đưa ra giải pháp phù hợp cho vấn đề, nhu cầu của khách hàng.
  • Tìm hiểu chia sẻ của đối tượng về giải pháp đưa ra.

Nếu làm tốt bước này, cộng với tính sáng tạo và góc nhìn đa chiều thì người viết có thể đưa ra các ý tưởng mới và độc đáo cho bài viết.

Bước 4: Kiểm tra kỹ và chỉnh sửa bài content bán hàng nếu cần thiết

Người viết bắt tay vào viết bài sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, người viết có thể tham khảo những bài viết trước đó về nội dung có liên quan để cung cấp thêm nhiều thông tin cho bài content bán hàng của mình. Đồng thời có thể sử dụng hình ảnh, video nhằm tăng tính sinh động cho bài viết và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn.

Sau khi đã hoàn thành bài viết, hãy kiểm tra lại thật kỹ về mặt nội dung, hình ảnh, bố cục,…để đảm bảo không mắc bất kỳ sai sót nào. Sau đó mới có thể đăng tải bài viết lên các website, fanpage,…

Như vậy, thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mang đến cho các bạn cái nhìn chi tiết hơn về bài content bán hàng và cách viết content bán hàng hay và ấn tượng. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one