Làm thế nào để có một bài viết quảng cáo sản phẩm hay và ấn tượng?

Một chiến lược marketing cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thành công cần quy tụ rất nhiều yếu tố. Bên cạnh chất lượng tốt của sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động quảng bá truyền thông rầm rộ, thì xây dựng bài viết quảng cáo sản phẩm hay cũng đóng một vai trò không hề nhỏ.  

Những bước chuẩn bị trước khi viết bài quảng cáo sản phẩm

Tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm 

Muốn có một bài viết quảng cáo sản phẩm hay thì việc đầu tiên cần phải làm đó là nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ mà mình sắp viết. Vì mục tiêu cuối cùng của mọi bài viết quảng cáo sản phẩm luôn là cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm như: Sản phẩm đó là gì? Chức năng như thế nào? Sử dụng làm sao? Nguồn gốc xuất xứ?…

bài viết quảng cáo sản phẩm hay
Bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Sau khi đã thu thập đủ thông tin, người viết cần lập dàn ý trước khi viết nhằm thể hiện thông tin một cách hợp lý, bố cục rõ ràng. Từ đó khách hàng sẽ có thiện cảm với cả bài viết lẫn sản phẩm được quảng cáo.

Tìm hiểu cách viết bài quảng cáo sản phẩm 

Người viết cần lồng ghép và làm nổi bật những ưu điểm của sản phẩm để khách hàng bị thuyết phục hoàn toàn sau khi đọc, từ đó đi đến quyết định chi tiền mua sản phẩm. dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nếu có nhu cầu. 

Một bài viết quảng cáo sản phẩm hay không cần phải viết quá lan man dài dòng, mà chỉ tập trung tôn lên những nét nổi bật và điểm cốt lõi của sản phẩm. Riêng với các sản phẩm yêu cầu sử dụng những từ ngữ chuyên môn để quảng bá, thì người viết cần thật sự đầu tư chăm chút để khách hàng không bị mơ hồ và có thể hiểu rõ thông tin vào sản phẩm. 

Xây dựng niềm tin cho khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng của một bài quảng cáo. Người viết có thể đưa ra những cam kết, lời hứa hay đánh giá từ các khách hàng cũ để tạo ấn tượng tốt và xây dựng niềm tin với khách hàng mới.

Chèn thêm hình ảnh về sản phẩm

Viết bài quảng cáo sản phẩm mà lại không có hình ảnh về sản phẩm đó thì quả là thiếu sót lớn. Người viết cần đầu tư hình ảnh chất lượng về sản phẩm cho bài quảng cáo để thu hút khách hàng dễ dàng hơn, đồng thời thể hiện giá trị của bài quảng cáo. 

Quy trình tạo nên một bài quảng cáo sản phẩm

Một bài viết quảng cáo sản phẩm hay và chuẩn SEO cần có đủ 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dàn trải từ khóa SEO một cách hợp lý.

bài viết quảng cáo sản phẩm hay
Bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Nếu thực hiện đúng và đủ các công đoạn dưới đây, bài viết quảng cáo của bạn không những giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng, mà còn tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp cung cấp sản phẩm ấy. 

Tiêu đề bài quảng cáo sản phẩm ấn tượng

Một tiêu đề ngắn gọn nhưng hấp dẫn, có sự xuất hiện khéo léo và tự nhiên của từ khóa SEO sẽ thu hút sự tò mò của người đọc và giúp bài viết của bạn trở thành sự lựa chọn để đọc đầu tiên giữa muôn vàn các bài viết khác. Một tiêu đề bài viết quảng cáo sản phẩm hay cần: 

Độ dài tiêu đề từ 7-14 từ (40-60 kí tự). 

Thể hiện sản phẩm, dịch vụ và tính năng của sản phẩm một cách ngắn gọn. 

Tiêu đề cần được viết dưới dạng câu cảm thán và có từ ngữ nhấn mạnh hoặc câu hỏi nhằm khơi gợi sự tò mò của người đọc.

Phần mô tả bài quảng cáo sản phẩm 

Phần này có vai trò giới thiệu tổng quan cho bài viết và quyết định liệu người đọc có tiếp tục đọc bài hay không. Chính vì vậy, người viết cần viết súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện rõ ưu điểm sản phẩm và nội dung mà bạn muốn truyền đạt, đồng thời chèn từ khóa SEO một cách khéo léo. 

Lưu ý răng không nên sử dụng từ ngữ quá kích hay phóng đại quá mức về sản phẩm, vì sẽ dễ khiến khách hàng không cảm thấy bạn đang quảng cáo quá lộ liễu và quá “lố”.

Phần thân bài quảng cáo sản phẩm

Vai trò của phần này là thể hiện rõ chức năng, ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm dành cho khách hàng. Người viết cần chia nhỏ các đoạn văn của mình ra thành nhiều đoạn nhỏ để tạo quãng nghỉ, đồng thời giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán. 

Viết súc tích nhưng vẫn làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm để giúp khách hàng nhận ra chức năng và tầm quan trọng của sản phẩm, từ đó dần dần khơi dậy ham muốn mua hàng. 

Sử dụng các hình ảnh minh họa sản phẩm để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và tránh gây nhàm chán. Hình ảnh cần phải rõ nét và chú thích rõ ràng vào hình ảnh.

Lưu ý: 

Không nên dùng từ ngữ phóng đại quá mức về sản phẩm vì dễ gây phản cảm. 

Không nên so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm khác về giá cả, tính năng sản phẩm,… 

Phần kết bài quảng cáo sản phẩm 

bài viết quảng cáo sản phẩm hay
Bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Sử dụng các từ ngữ mời gọi và thu hút khách hàng, thôi thúc khách hàng mua sản phẩm. Cuối cùng là thêm các thông tin của doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website công ty,…

Như vậy, thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã mang đến cho các bạn cách mà một bài viết quảng cáo sản phẩm hay, thu hút khách hàng hiệu quả  được hình thành. Các bạn còn thắc mắc nào không? Nếu có thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one