Bùng nổ doanh số qua Facebook – Giấc mơ làm giàu không còn xa

Bạn đang kinh doanh trên Facebook? Bạn muốn nhanh chóng bán được hàng và thu về nhiều lợi nhuận nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo lắng, vì trong bài viết này, Truyền thông TMS sẽ chỉ cho bạn những phương pháp kinh doanh hiệu quả giúp bùng nổ doanh số qua Facebook

Tổng quan về doanh số bán hàng trên Facebook? 

Định nghĩa

Có những hiểu biết sơ lược về doanh số bán hàng là bước đầu tiên để bạn áp dụng hiệu quả những phương pháp kinh doanh giúp bùng nổ doanh số qua Facebook

Doanh số bán hàng trên Facebook là số tiền bạn kiếm được thông qua các hoạt động đăng tải, tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng trên Facebook trong một khoảng thời gian nhất định. Và sau khi đã trừ đi các chi phí khác như giảm giá, chiết khấu, đơn hàng bị hủy,…thì bạn sẽ có được con số cuối cùng chính là lợi nhuận.

Bùng nổ doanh số Facebook
Bùng nổ doanh số Facebook

Doanh số bán hàng trên Facebook cao quan trọng như thế nào? 

  • Thể hiện sự đúng đắn trong việc chọn sản phẩm/dịch vụ để kinh doanh vì trước đó, người bán hàng đã phải nghiên cứu, tạo khảo sát và thu thập ý kiến khách hàng để chọn ra sản phẩm kinh doanh phẩm kinh doanh phù hợp nhất. 
  • Thể hiện rằng quá trình hoạt động buôn bán của bạn đạt hiệu quả cao. Vì để sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, bạn và đội ngũ nhân viên của mình phải phối hợp chặt chẽ để tiến hành các hoạt động marketing, quảng bá và bán hàng. 
  • Tạo động lực làm việc cho nhân viên của bạn và chính bạn. Vì doanh số cao đồng nghĩa với việc công việc kinh doanh của bạn đang đi đúng hướng và tiến triển thuận lợi. Từ đó nhân viên của bạn sẽ có niềm tin vào nơi mình làm việc, niềm tin vào việc lương thưởng tăng. Đồng thời bạn sẽ càng có lý do để tiếp tục vận hành công việc của mình để tiếp tục bùng nổ doanh số qua Facebook

Những phương pháp để giúp bạn bùng nổ doanh số qua Facebook 

Tạo nội dung quảng cáo sinh động

Quảng cáo sản phẩm trên Facebook chính là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng. Đặc biệt những mẫu quảng cáo sinh động như quảng cáo hoạt ảnh có tỷ lệ click chuột để xem cao hơn từ  15-40% so với quảng cáo tĩnh. 

Do đó, việc tạo nội dung quảng cáo hoạt ảnh sinh động và truyền tải ngắn gọn thông tin về sản phẩm/dịch vụ hứa hẹn sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và góp phần bùng nổ doanh số qua Facebook hiệu quả.

Bùng nổ doanh số Facebook
Bùng nổ doanh số Facebook

Thu thập email từ khách hàng 

Bán hàng trên Facebook bạn cần phải có một website để cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Và khi khách hàng truy cập vào website thì bạn có thể thu thập email từ khách thông qua các bài khảo sát hoặc form đăng ký để: 

  • Nghiên cứu nhân khẩu học của khách để có chiến lược quảng cáo, tiếp cận khách hàng phù hợp hơn. 
  • Bạn có thể gửi email marketing về sản phẩm/dịch vụ/chương trình khuyến mãi đến email của khách để duy trì mối quan hệ với khách.
    Bùng nổ doanh số Facebook
    Bùng nổ doanh số Facebook

Tạo sự khan hiếm cho sản phẩm

Đây là một trong những cách kinh doanh giúp bùng nổ doanh số qua Facebook được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Mục đích là khơi dậy mong muốn mua sản phẩm của khách vì nếu không họ sẽ bỏ lỡ cơ hội. 

Bạn có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này chỉ khi sản phẩm của bạn có những yếu tố đủ sức thuyết phục người mua: thiết kế đẹp, bao bì đẹp, có giá trị sử dụng cao,…Đặc biệt, bạn cần phải chọn lọc sản phẩm phù hợp để đưa vào diện khan hiếm, vì nếu khách bỏ lỡ cơ hội mua sản phẩm ấy vẫn có thể tìm hiểu và mua những sản phẩm khác của bạn.

Bùng nổ doanh số Facebook
Bùng nổ doanh số Facebook

Chọn giá bán hợp lý  

Giá bán hợp lý chính là yếu tố tiên quyết trong việc ra quyết định mua hàng của khách. Do đó bạn nên nghiên cứu, khảo sát thị trường và các đối thủ cạnh tranh để tìm ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng của mình. 

Mức giá thấp chưa phải là tất cả, nếu bạn mức giá của bạn cao hơn so với mặt bằng chung thì bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm có chất lượng tương xứng với mức giá. Từ đó khách hàng vẫn chấp nhận chi tiền mua hàng và góp phần giúp bạn bùng nổ doanh số qua Facebook.

Bùng nổ doanh số Facebook
Bùng nổ doanh số Facebook

Tổ chức chương trình khuyến mãi giảm giá

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giúp bạn bùng nổ doanh số qua Facebook hiệu quả và nhanh chóng. Khách hàng luôn bị hấp dẫn bởi những chính sách giảm giá, chiết khấu, do đó bạn cần xây dựng các chương trình khuyến mãi theo một quy trình hợp lý để vừa thu hút khách hàng vừa nâng tầm thương hiệu của mình.

Bùng nổ doanh số Facebook
Bùng nổ doanh số Facebook

Như vậy thông qua bài viết này, truyền thông TMS đã mang đến cho bạn những phương pháp giúp bùng nổ doanh số qua Facebook hiệu quả nhất hiện nay, chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu về website thương mại điện tử bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one