Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

Thay vì nhắm đến tất cả mọi người, hãy xây dựng cho mình tệp khách hàng có khả năng tạo nên chuyển đổi. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải có kế hoạch tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng băng cách tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là sân chơi sòng phẳng mà mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia và cạnh tranh. Vì đặc tính riêng của mình, mạng xã hội trở thành công cụ tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng cực kì hiệu quả. Lí do là bởi với kênh Marketing này, bạn có thể tương tác với khách hàng tiềm năng, biết được thái độ và nhận định của họ về sản phẩm, thương hiệu của mình.

Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử
Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

Cách tạo tệp khách hàng tiềm năng thường thấy nhất trên mạng xã hội Facebook là tạo ra các group liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hoặc các sản phẩm của bạn. Những ai tham gia vào các group này đều quan tâm nhất định đến sản phẩm của bạn. Thông qua việc theo dõi các cuộc thảo luận trong group, doanh nghiệp biết được nhu cầu của khách hàng và các vấn đề họ gặp phải, từ đó điều chỉnh dịch vụ, sản phẩm của mình nhằm đáp ứng các nhu cầu này.

Bên cạnh đó, vì thành viên group đều có mức độ quan tâm và nhu cầu sử dụng nhất định với sản phẩm, việc triển khai các hoạt động tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng ở đây cũng đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn.

Thử các hình thức tiếp thị phản hồi trực tiếp

Tiếp thị phản hồi trực tiếp thường được xem như cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng nhanh chóng, giúp doanh nghiệp khảo sát ý kiến và thu được dữ liệu khách hàng. Đặc điểm của hình thức tiếp thị này là tính hai chiều của chúng. Qua đó, doanh nghiệp có thể trao đổi, tư vấn trực tiếp để thuyết phục khách hàng hoặc giải đáp các thắc mắc của họ.

 

Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử
Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

Bằng việc nhận được các phản hồi của khách hàng trong thời gian ngắn, doanh nghiệp biết được chiến lược tiếp thị của mình liệu có hiệu quả hay không. Đối với thông tin mà khách hàng để lại thông qua cách họ liên hệ với doanh nghiệp, bạn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng. Điều này rất thuận lợi cho việc triển khai tiếp thị lại trong tương lai.

Tổ chức hội thảo, sự kiện

Một cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua đó là tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Những ai tham gia là người quan tâm đến sản phẩm của bạn hoặc hứng thú với chủ đề của hội thảo. Họ là nguồn khách hàng tiềm năng đồi dào mà bạn có thể khai thác.

Bên cạnh đó, quá trình đăng ký tham dự cũng giúp doanh nghiệp thu nhập được thông tin liên hệ để xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng tiềm năng. Trong các hội thảo này, việc đề cập đến sản phẩm của mình như một giải pháp cho các vấn đề của người tham dự sẽ là cách quảng bá, tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng hữu hiệu.

Sản xuất nội dung – cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng tự nhiên

Sản xuất nội dung thường chỉ các hoạt động đăng tải các bài viết, video mà doanh nghiệp sáng tạo lên các kênh Marketing Online nhằm thu hút khách hàng hứng thú với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Việc xây dựng nội dung hữu ích và đem đến cho người xem là cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng tự nhiên và hiệu quả nhất hiện nay.

Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử
Những cách tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng mà bạn nên thử

Lí do là bởi với hình thức này, bạn không ép buộc khách hàng đến với mình, cũng không trả tiền cho các đơn vị khác (quảng cáo) để được hiển thị trước mắt khách hàng, mà người xem tự tìm đến với bạn. Nếu nội dung hữu ích, thu hút được người đọc, người xem, bạn sẽ thu được sự tín nhiệm của họ, đồng thời quảng bá và lan truyền thương hiệu một cách hiệu quả.

Việc tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp biết được khách hàng mục tiêu của mình có những đặc điểm, nhu cầu gì, đồng thời tập trung những nỗ lực Marketing vào nhóm khách hàng này để giải quyết vấn đề của họ. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách xây dựng tệp khách hàng riêng, liên hệ Truyền thông TMS để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Những cách tiếp thị sản phẩm độc đáo nhất mà doanh nghiệp cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one