Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cực hiệu quả

Doanh nghiệp giờ đây hoàn toàn có thể giúp website của mình có một vị trí tốt trên top tìm kiếm của Google nếu có một chiến lược SEO website hiệu quả. Trong bài viết này, TMS Digital Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cực đơn giản và hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho website của doanh nghiệp bạn. 

Hiểu rõ cách mà Google hoạt động

Muốn áp dụng thành công cách đưa từ khóa lên trang nhất Google mà không hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm này thì bạn đã mắc lỗi ngay từ bước đi đầu tiên. 

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp luôn tìm cách SEO từ khóa lên top Google để giúp website và những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình trở nên nổi bật và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn thông qua công cụ tìm kiếm này.

Vậy làm thế nào để biết và hiểu cách Google hoạt động? 

 • Tìm hiểu cách mà Bot Google thu thập dữ liệu web. 
 • BIết các yếu tố đánh giá thứ hạng trang web của Google. 
 • BIết thuật toán của Google. 

Nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đề ra, website của doanh nghiệp có tiềm năng được Google đánh giá cao và sẽ sớm được xếp một thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm. 

Phân tích các đối thủ cạnh tranh

Núi này cao sẽ có núi khác cao hơn, doanh nghiệp bạn tìm cách Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google thì không có nghĩa các đối thủ khác sẽ ngồi im một chỗ trong xu hướng mới này. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường để tìm hiểu về những đối thủ của mình. 

Nghiên cứu từ khóa là một bước quan trọng trong quá trình phân tích đối thủ. Doanh nghiệp cần biết những từ khóa nào giúp đối thủ lên top cao, từ khóa nào mang lại nhiều lượt traffic, từ đó bổ sung vào kho từ khóa dùng cho website của mình và SEO từ khóa lên top Google hiệu quả. 

Tìm từ khóa SEO

 • Một cách tìm từ khóa SEO nhanh chóng và cực kỳ phổ biến đó là sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Alexa hay Ahrefs. Hầu hết những công này đều miễn phí gợi ý rất nhiều từ khóa có lượng tìm kiếm cao một cách chính xác nhất. 
 • Có một cách tìm từ khóa SEO khác đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể dùng chính Google và Youtube để tìm kiếm từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, các kết quả gợi ý sẽ ngay lập tức hiện ra.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

 • Bên cạnh việc tìm kiếm từ khóa SEO thì kiểm tra thứ hạng từ khóa cũng thực sự rất quan trọng trong cách SEO từ khóa hiệu quả
 • Các công cụ check từ khóa thường được sử dụng là Ahrefs, SEMRush hay Google Rank Checker. Những công cụ check từ khóa này sẽ cho bạn thấy vị trí và thứ hạng của từ khóa cụ thể trong Google. Từ đó đưa ra chiến lược SEO từ khóa lên top Google phù hợp.

Sử dụng đa dạng các loại từ khóa trong bài viết

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cần đặc biệt lưu tâm đến việc sử dụng linh hoạt các từ khóa chính phụ để thật sự tự nhiên. Cụ thể: 

 • Từ khóa trọng tâm phải nằm trong đoạn đầu tiên.
 • Từ khóa trọng tâm chính và phụ phải nằm trong Heading 2. 
 • Thẻ alt phải có từ khóa. 
 • Trong bài viết phải có liên kết ngoài và liên kết nội bộ đến các nội dung khác của website. 
 • Thẻ meta cần được xây dựng bởi từ khóa chính và phụ .
 • URL phải chứa từ khóa chính. 

Xây dựng nội dung độc đáo cho website

Các bài viết của website cần đảm bảo đủ sự thu hút và có chất lượng để thu hút khách hàng tiềm năng 

 • Tiêu đề và thẻ mô tả là 2 yếu tố cực quan trọng của cách SEO từ khóa hiệu quả lên Google vì chúng quyết định đến khả năng click vào website của khách hàng. Tiêu đề và thẻ meta cần được viết sao cho súc tích nhưng vẫn đảm bảo tính sáng tạo và tạo sức thu hút với khách hàng. 
 • Từ khóa phải thật phù hợp để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. 
 • Chất lượng bài viết có nội dung độc đáo và cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến cho khách hàng.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội

Sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook, Google+, Pinterest,…) để chia sẻ link hoặc nội dung website một là cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cực hiệu quả. 

Với một cộng đồng người sử dụng khổng lồ, nếu khéo léo lôi kéo được nhiều người dùng tương tác và bấm vào liên kết được đặt trên trang Social thì sẽ là tín hiệu để Google nhận biết rằng website của bạn có sự tín nhiệm cao từ người dùng phản ánh qua lượng traffic. Từ đó góp phần SEO từ khóa lên top Google nhanh chóng hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đưa từ khóa lên trang nhất Google của TMS Digital Marketing. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhanh chóng và chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one