Liệu các phương pháp marketing truyền thống đã trở nên lỗi thời?

Với sự phát triển của internet và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, các phương pháp marketing truyền thống được cho là đang dần mất đi chỗ đứng của mình trong chiến lược quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Vậy sự thật có đúng như vậy hay không? Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Sơ lược về marketing truyền thống 

Định nghĩa 

Marketing truyền thống là hình thức truyền thông và quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua các hình thức truyền thống như bán hàng trực tiếp, truyền hình, báo giấy, tờ rơi,…để tiếp cận với khách hàng của mình.

Vì marketing bao gồm rất nhiều chiến lược khác nhau, chính vì vậy các phương pháp marketing truyền thống được xem như là một phần của chiến lược quảng cáo tổng thể.

các phương pháp marketing truyền thống
Các phương pháp marketing truyền thống

Ưu điểm của marketing truyền thống

Như đã đề cập ở trên, dù các loại hình tiếp thị sản phẩm đang ngày càng được số hóa, tuy nhiên trong chiến lược quảng cáo tổng thể của nhiều doanh nghiệp cũng không thể thiếu các phương pháp marketing truyền thống

  • Marketing truyền thống vẫn là giải pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp tiếp cận với các đối tượng khách hàng cụ thể như người lớn tuổi, vì phần đông trong số họ sẽ không sử dụng internet hay kênh truyền thông xã hội. 
  • Nhiều khách hàng chỉ muốn tiếp cận và giao dịch với doanh nghiệp thông qua những phương thức liên lạc trực tiếp và các phương pháp marketing truyền thống chính câu trả lời cho vấn đề này. 
  • Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng marketing truyền thống thường cung cấp cho khách hàng các tài liệu bản in. Giúp tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trong mắt một bộ phận khách hàng.

Các phương pháp marketing truyền thống vẫn được doanh nghiệp tin tưởng

Trao và nhận danh thiếp với đối tác

Đây là phương pháp tiếp cận khách hàng dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất. Doanh nghiệp có thể mượn những cuộc gặp gỡ với đối tác để trao đổi qua lại danh thiếp của nhau.

Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu trong lần đầu gặp gỡ vì nó sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng thông tin liên lạc một  cách lịch sự, đồng thời tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng. 

Tài trợ cho các sự kiện và chương trình

Phương pháp này rất được các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm vì sẽ quảng bá tên tuổi và mở rộng tầm ảnh hưởng của các doanh nghiệp này một cách hiệu quả. Nếu thương hiệu của bạn xuất hiện trên ấn phẩm truyền thông của sự kiện và được giới thiệu là đơn vị tài trợ cho các sự kiện lớn, đó sẽ là thành công lớn.

Quảng cáo trên báo chí

các phương pháp marketing truyền thống
Các phương pháp marketing truyền thống

Doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập mối quan hệ tốt với các kênh báo chí, đặc biệt là với các báo lớn chuyên cung cấp các thông tin chính thống và có lượng độc giả lớn  để có thể quảng bá doanh nghiệp và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả. 

Quảng cáo ngoài trời 

Phương pháp marketing truyền thống này chưa bao giờ bị xem là lỗi thời, các doanh nghiệp có thể dùng các phương tiện quảng cáo ngoài trời như poster, banner,…để tiếp cận khách hàng khi họ rời khỏi nơi sinh sống của mình và di chuyển ngoài đường. Nếu doanh nghiệp có thể xây dựng các câu slogan hay thông điệp quảng cáo độc đáo và gây ấn tượng mạnh, phương pháp này sẽ mang lại thành công vang đội.

Tham dự các hội chợ triển lãm thương mại 

Các hội chợ triển lãm thương mại từ lâu đã luôn là địa chỉ tuyệt vời để doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc với nhiều tệp khách hàng, giúp quảng bá sản phẩm hiệu quả và thăm dò các đối thủ cạnh tranh.

Đồng thời, thông qua các triển lãm doanh nghiệp có thể kết nối với các chuyên gia và tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với nhau.

các phương pháp marketing truyền thống
Các phương pháp marketing truyền thống

Trên đây là những chia sẻ của Truyền thông TMS về các phương pháp marketing truyền thống vẫn đang là một phần quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one