Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook

Các dịch vụ quảng cáo Facebook thường cung cấp các gói quảng cáo trên Facebook như một cách giúp khách hàng tối ưu chi phí Facebook Marketing. Vậy chính xác những gói quảng cáo này là gì và chi phí của chúng bao nhiêu?

Các gói quảng cáo trên Facebook là gì?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc người kinh doanh không quá am hiểu về Facebook Marketing sẽ khó hình dung về chi phí quảng cáo Facebook. Việc giải thích cặn kẽ vấn đề này cho họ là điều cần thiết, song khá khó khăn bởi bạn sẽ phải nói về cơ chế vận hành của quảng cáo, đấu giá quảng cáo,… và hàng chục thứ khác nữa.

Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook
Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo đã đưa ra các gói quảng cáo trên Facebook như cách giúp khách hàng của họ dễ hình dung và tiếp cận hơn. Doanh nghiệp sẽ biết chính xác số tiền mà mình bỏ ra, mình đang chi trả cho dịch vụ gì và kết quả mà mình sẽ nhận được.

Về phía đơn vị quảng cáo, với các gói quảng cáo trên Facebook, họ giới hạn được công việc của bản thân và cảm thấy thoải mái hơn khi hai bên có sự đồng thuận nhất định (về các gói quảng cáo).

Có những gói quảng cáo Facebook nào?

Đơn vị Marketing sẽ dựa trên nhiều yếu tố để tạo nên các gói dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty cung cấp các dịch vụ tạo ads, tối ưu hoặc quản lý quảng cáo, thậm chí dịch vụ trọn gói Facebook Marketing để tăng mức độ hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads.

Tại Việt Nam, hầu hết Agency áp dụng các gói Facebook Ads tính theo tháng hoặc tính trên các chiến dịch. Các gói quảng cáo trên Facebook thường thấy gồm:

Gói quảng cáo tháng

Với những doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook để bán hàng hoặc tăng tương tác, tăng khả năng hiện diện trước khách hàng, gói quảng cáo theo tháng là lựa chọn hợp lý. Với gói dịch vụ này Agency sẽ giúp bạn kế hoạch quảng cáo cụ thể, bao gồm nội dung, hình ảnh và các sản phẩm, thông tin tiếp thị mà bạn muốn truyền tải.

Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook
Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook

Hầu hết các đơn vị Marketing đều đưa ra nhiều kịch bản cho mỗi loại quảng cáo để áp dụng hình thức A – B test nhằm tìm ra nội dung thích hợp và thu hút khách hàng tốt nhất. Trong các gói quảng cáo trên Facebook, chạy ads theo tháng giúp doanh nghiệp có kế hoạch quảng bá dài lâu, hợp lý và nhất quán giữa các giai đoạn, nội dung quảng cáo.

Chi phí của gói quảng cáo tháng thường không quá cao (còn tùy loại quảng cáo và vị trí quảng cáo). Doanh nghiệp sẽ cho Agency biết ngân sách hàng tháng của họ và đơn vị quảng cáo sẽ kiến nghị chi phí phù hợp. Doanh nghiệp có thể ký hợp đồng nhiều tháng và thanh toán một lần hoặc hàng tháng.

Gói quảng cáo theo chiến dịch

Khi bạn cho ra mắt sản phẩm mới hoặc chạy chương trình khuyến mãi cho dịp lễ Tết,… gói quảng cáo theo chiến dịch sẽ là lựa chọn hiệu quả hơn. Trong các gói quảng cáo trên Facebook, chạy ads cho chiến dịch thường nhắm đến mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng, đăng ký form,…), vì vậy nội dung, hình ảnh quảng cáo và chi phí bỏ ra cho dịch vụ này cũng cao hơn.

Agency sẽ giúp bạn thiết lập quảng cáo phù hợp, bao gồm việc nghiên cứu tệp khách hàng và tùy chỉnh quảng cáo để tăng khả năng hiển thị trong tầm mắt những khách hàng đó. Các chuyên viên Facebook Ads không bỏ qua bước A – B test, đồng thời tham vấn và đưa ra kế hoạch phân bổ chi phí một cách phù hợp cho doanh nghiệp.

Tính hiệu quả của những chiến dịch này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các campaign có thể kéo dài vài tuần thậm chí vài tháng, thời gian không cố định. Vì vậy doanh nghiệp sẽ thanh toán trước khi chiến dịch diễn ra, thanh toán theo từng chiến dịch hoặc gói nhiều chiến dịch liên tiếp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp. Hầu hết các Agency sẽ tìm hiểu nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp và đưa ra mức chi phí gợi ý. Chi phí dịch vụ Facebook Ads không có mức giá cố định, bởi giá quảng cáo sẽ phụ thuộc vào 6 yếu tố dưới đây:

Đối tượng khách hàng

Khác với Google Ads hiển thị trên từ khóa tìm kiếm, quảng cáo Facebook dựa trên nghiên cứu đối tượng được target. Hiển thị quảng cáo với đúng đối tượng sẽ giúp doanh nghiệp không hao tốn tài nguyên, chi phí, đồng thời nhanh chóng đạt được mục đích tiếp thị.

Vì vậy bước cài đặt và tùy chỉnh đối tượng mục tiêu rất quan trọng. Trong đó chuyên viên Facebook Ads phải nghiên cứu khách hàng và xác định thông tin nhân khẩu học, hành vi thói quen,… của tệp khách hàng này.

Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook
Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook

Giá đấu thầu

Giá thầu là mức giá mà bạn đưa ra để trả cho Facebook mỗi khi người dùng tiếp cận được hoặc tương tác với quảng cáo. Đối tượng xác định giá đấu thầu rất phong phú, thường thấy nhất là giá đấu thầu tính trên mỗi lượt click, lượt hiển thị, lượt click vào link, lượt đăng ký form, lượt nhắn tin cho fanpage,…

Mục đích quảng cáo

Mục đích quảng cáo của các gói quảng cáo trên Facebook khác nhau thường dẫn đến chi phí tiêu tốn cũng khác nhau. Nếu bạn chỉ nhắm đến việc hiển thị để tăng nhận diện thương hiệu, bạn chỉ cần chi trả số tiền vừa phải để duy trì quảng cáo. Bởi chỉ cần quảng cáo này hiện lên trên newfeed người dùng, nó đã được tính phí.

Ngược lại nếu muốn khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động nào đó, Facebook phải cho quảng cáo hiển thị nhiều lần và chỉ tính phí khi khách hàng click (hoặc các cách tương tác khác). Thông thường lợi nhuận từ các chiến dịch Facebook Ads càng cao thì chi phí bỏ ra cho chúng càng cao.

Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook
Chi phí các gói quảng cáo trên Facebook

Đối thủ

Đối thủ cạnh tranh cũng có thể thực hiện đấu thầu cho quảng cáo với mục đích tương tự bạn. Số lượng những đối thủ cạnh tranh và bid giá sẽ ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng mà bạn cần bỏ ra. Nếu nhiều doanh nghiệp có cùng nhu cầu ở một khía cạnh, Facebook có thể điều chỉnh mức giá sàn cho các loại quảng cáo.

Vị trí hiển thị

Facebook cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều vị trí hiển thị và loại quảng cáo khác nhau. Lựa chọn vị trí phù hợp với thói quen sử dụng Facebook của khách hàng mục tiêu giúp bạn tăng khả năng tiếp cận.

Bên cạnh đó các loại quảng cáo cũng thích hợp cho từng loại nội dung tiếp thị, một số quảng cáo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt (khi có giao diện giống như một tin mua sắm), một số khác cho phép hiển thị nhiều hình ảnh, thích hợp với các sản phẩm có thiết kế hút mắt.

Chất lượng

Một số quảng cáo không được chăm chút dù đáp ứng yêu cầu của Facebook cũng sẽ không đem lại lượt chuyển đổi cao. Việc tăng chất lượng quảng cáo lại đến từ khâu tối ưu nội dung, hình ảnh và thậm chí thiết kế landing page. Đây là những chi phí kèm theo mà doanh nghiệp phải trả nếu chưa chuẩn bị nội dung quảng cáo, hoặc nội dung không chất lượng.

Có thể thấy, chi phí quảng cáo thường không được xác định cụ thể theo các gói quảng cáo trên Facebook mà bị ảnh hưởng bởi 6 yếu tố trên. Hầu hết các gói quảng cáo đều chỉ giúp hai bên thống nhất về mục tiêu quảng cáo, thời gian chạy quảng cáo và hình thức thanh toán chi phí.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các gói quảng cáo trên Facebook và yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của chúng. Liên hệ TMS nếu bạn cần đến dịch vụ Facebook Ads chất lượng nhé!

Xem thêm:

Cài đặt chatbot cho Fanpage cực nhanh và đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one