Top 3 phương pháp để nâng tầm brand value là gì?

Brand value hay giá trị thương hiệu chính là yếu tố đóng vai trò to lớn trong thành công của một doanh nghiệp. Ngoài bản chất là nhãn hiệu, slogan, hình ảnh của sản phẩm, thì brand value còn là thứ quyết định giá trị tài chính mà thương hiệu ấy tạo ra cho doanh nghiệp. Vậy những phương pháp để nâng tầm brand value là gì? Cùng khám phá nhé!

Định nghĩa và những thành phần của brand value là gì?  

Định nghĩa 

Brand value là gì? Đây là thuật ngữ chỉ những giá trị về mặt tài chính mà khách hàng có thể sẵn sàng chi tiền để sở hữu, như sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để tạo nên  những giá trị này thì doanh nghiệp cần cải tiến quy trình sản xuất để cho ra những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh, kết hợp với các chiến lược truyền thông marketing. Nhờ đó thúc đẩy hành động mua hàng của khách và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Brand value là gì
Brand value là gì

Những thành phần của brand value 

  • Nhận biết về thương hiệu   

Thành công của một thương hiệu chính là tạo nên những giá trị cho sản phẩm/dịch vụ của mình để thu hút sự chú ý khách hàng. Từ đó khả năng khách hàng có thể  nhận dạng hoặc nhớ đến thương hiệu sẽ được cải thiện, và doanh nghiệp sẽ định vị được thương hiệu của mình trong lòng khách.

Brand value là gì
Brand value là gì
  • Lòng ham muốn về thương hiệu

Thành phần thứ 2 của brand value là gì? Đó chính là cảm giác thích thú của khách đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Cảm giác này sẽ thôi thúc khách nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng mà không phải đắn đo nhiều, nhờ vậy giá trị của thương hiệu sẽ càng được củng cố. 

  • Chất lượng cảm nhận

Đây chính là những cảm nhận và đánh giá chủ quan của khách hàng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khách càng hài lòng thì tức là giá trị của doanh nghiệp sẽ càng được nâng tầm và ngược lại.

Brand value là gì
Brand value là gì
  • Lòng trung thành thương hiệu

Thành phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững của brand value là gì? Đây chính là câu trả lời. 

Một khi khách hàng đã thực sự hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thì họ thường có xu hướng quay lại mua hàng thêm nhiều lần nữa. Nhờ vậy, doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng trưởng ổn định về lâu về dài và đặt nền móng cho những bước tiến xa hơn trong chặng đường kinh doanh. 

Phương pháp nâng cao brand value mang lại thành công dài hạn 

Đảm bảo sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp thông qua những giá trị thương hiệu chính là thách thức mà mọi chủ doanh nghiệp luôn phải đương đầu. Và để làm được điều này thì cách hiệu quả nhất chính là xây dựng một chiến lược nâng cao giá trị thương hiệu, từ đó khách hàng mới tìm đến và doanh thu mới tăng một cách bền vững. 

Vậy những phương pháp để nâng cao brand value là gì

Phương pháp 1: Ước tính vai trò của thương hiệu trong kinh doanh

Đây là cách nâng cao brand value được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng. Cụ thể, doanh nghiệp có thể ước tính brand value của mình trên thị trường thông qua chiết khấu thu nhập trong tương lai.

Brand value là gì
Brand value là gì

Thương hiệu có độ hiện diện càng cao, tập khách hàng càng lớn thì lợi nhuận đem về trong tương lai có thể được dự đoán sẽ vươn đến một ngưỡng nào đó bởi những chuyên gia đánh giá và phân tích thị trường của doanh nghiệp. Và từ những phân tích và dự đoán này, brand value sẽ dễ dàng được xác định.

Phương pháp 2: Tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu

Khách hàng hiện nay có rất nhiều lựa chọn khi tham gia mua sắm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải đối đầu với sự cạnh tranh gắt gao từ các đối thủ trên thị trường. Do đó, để nâng cao brand value và thúc đẩy sức mua từ khách thì doanh nghiệp cần phải tạo ra được sự khác biệt và nổi bật của mình so với đối thủ.

Brand value là gì
Brand value là gì

Sự khác biệt này có thể được thể hiện qua các chiến lược truyền thông để khách hàng nhận biết về những giá trị đặc trưng không có ở bất kỳ đâu khác mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đem lại cho họ. 

Phương pháp 3: Thương hiệu phục vụ lợi ích người dùng 

Phương pháp cuối cùng để nâng cao brand value là gì? Đó đa dạng hóa các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ mau chóng trở thành một thương hiệu phục vụ lợi ích của người dùng và khẳng định giá trị của mình. Đây chính là tiền đề để doanh nghiệp xây dựng tập khách hàng trung thành cho riêng mình, đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững nhất.

Brand value là gì
Brand value là gì

Trên đây là lời giải đáp chi tiết và cụ thể nhất của truyền thông TMS dành cho câu hỏi “Brand value là gì? Làm sao để nâng cao brand value của doanh nghiệp?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one