Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?

Nhắm đúng đối tượng là một trong những yếu tố giúp Facebook Ads đạt mục tiêu tiếp thị. Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với quảng cáo Facebook, cùng tham khảo 7 cách target Facebook hiệu quả dưới đây của truyền thông Truyền thông TMS nhé!

Cách target Facebook hiệu quả: Sử dụng Audience Insights

Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?
Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?

Audience Insights là kho cơ sở dữ liệu tuyệt vời, và việc sử dụng Audience Insights cũng là cách target Facebook hiệu quả đáng xem xét. Cách sử dụng tính năng này như sau:

  • Truy cập page tổng quan Thông tin về đối tượng của Facebook, chọn Đối tượng. Ở lựa chọn này bạn có thể chọn mọi người (trên Facebook) hoặc những ai đã like, đang theo dõi fanpage của bạn.
  • Chọn thông tin nhân khẩu học phù hợp với đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến, về sở thích, vị trí, chức danh, ngôn ngữ của họ,…
  • Nghiên cứu xem đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn đã mua và sử dụng những sản phẩm nào (trên Facebook), họ theo dõi những fanpage nào, về chủ đề gì,…
  • Điều chỉnh các tùy chọn để thu hẹp phạm vi đối tượng bạn muốn khảo sát. Sử dụng Audience Insights không chỉ là cách target Facebook hiệu quả mà còn giúp bạn nhắm đến thị trường ngách thích hợp.

Tận dụng tính năng tùy chỉnh đối tượng

Tính năng tùy chỉnh đối tượng của Facebook cho phép bạn liệt kê khách hàng vào các mục chứa địa chỉ mail, số điện thoại, những khách từng ghé thăm landing page,… Cách target Facebook hiệu quả ở chỗ bạn có thể cá nhân hóa việc nhắm đối tượng để đưa quảng cáo của mình đến đúng người cần và muốn xem.

Bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo bằng các cách sau:

  • Gửi quảng cáo hấp dẫn hơn cho khách hàng hiện tại
  • Loại trừ những khách hàng đã nhận được quảng cáo hoặc nhắm đến những mục tiêu mới
  • Nhắm vào người xem từng truy cập vào website của bạn (sử dụng pixel Facebook)
  • Phân đoạn đối tượng người xem và thử nghiệm với các quảng cáo khác nhau

Tận dụng tệp khách hàng mục tiêu đã lưu

Facebook cho phép bạn lưu lại tệp khách hàng mục tiêu trong những chiến dịch Facebook Ads bạn từng triển khai. Việc tích lũy nhiều nhóm đối tượng khách hàng là cách target Facebook hiệu quả, giúp bạn tìm ra đâu là nhóm khách hàng phù hợp với chiến dịch quảng cáo hiện tại nhất.

Bên cạnh đó, việc lưu trữ các tệp khách hàng còn giúp người chạy quảng cáo phân khúc nhóm khách hàng thành những danh mục chính như nhân khẩu học, sở thích, hành vi. Quá trình này cũng giúp ích cho việc nghiên cứu khách hàng về lâu dài.

Target đối tượng cùng sở thích với khách hàng

Khi bạn tùy chỉnh đối tượng người xem, bạn sẽ được Facebook hỗ trợ nhắm đến những người xem có profile tương tự khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn mở rộng mục tiêu khách hàng, và mở rộng hướng đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng.

Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?
Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?
Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?
Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?

Đây là cách target Facebook hiệu quả, bởi nếu bạn thiết lập quảng cáo cho những đối tượng có hứng thú, sở thích đặc thù, bạn sẽ được “miễn phí” thêm một tập khách hàng có sở thích tương tự như vậy. Những đối tượng này chính là nhóm khách hàng tiềm năng.

Khai thác thông tin về hành vi mua hàng

Cách target Facebook hiệu quả và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi là khai thác thông tin về hành vi mua hàng của đối tượng khách hàng. Trong danh mục hành vi, bạn có thể thu hẹp đối tượng nhìn thấy quảng cáo là những người từng mua hoặc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ cùng lĩnh vực với sản phẩm của mình.

Ví dụ nếu bạn kinh doanh dịch vụ trang trí đám cưới, có thể nhắm đến khách hàng vừa đính hôn, vừa mua nhẫn đính hôn,…

Nhắm đến các sự kiện trong đời của khách hàng

Trong giao diện Facebook Ads, dưới mục nhân khẩu học sẽ là sự kiện trong đời. Nhắm đến đối tượng khách hàng sắp trải qua những sự kiện đặc biệt trong đời cũng là cách target Facebook hiệu quả.

Cách làm này phù hợp với các chiến dịch bán sản phẩm theo mùa, sản phẩm có giá thành cao và thường được tiêu thụ trong những dịp đặc biệt,… Ví dụ bạn bán xe đẩy trẻ em, bạn có thể nhắm đến đối tượng khách hàng mới cưới hoặc đã kết hôn.

Nhắm đến các thiết bị khác nhau

Trong trường hợp bạn bán ứng dụng hay sản phẩm liên quan đến điện thoại, bạn có thể chọn cách target Facebook hiệu quả dựa vào việc nhắm đến các thiết bị, hệ điều hành cụ thể.

Nếu ứng dụng mà bạn quảng cáo chỉ hỗ trợ cho một số phiên bản Android, bạn có thể nhắm đến khách hàng sở hữu điện thoại thông minh Android đúng phiên bản đó. Ngoài ra, chức năng này cũng thích hợp dùng trong trường hợp bạn bán các phụ kiện, linh kiện điện tử cho các dòng điện thoại.

Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?
Bạn đã biết 7 cách target Facebook hiệu quả này?

Trên đây là 7 cách target Facebook hiệu quả dành cho người lần đầu làm quen với quảng cáo Facebook. Nếu bạn muốn triển khai các chiến dịch quảng cáo một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one