4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp

Ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp là những hoạt động tiếp thị giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo cơ hội để mở rộng thị trường hoặc những kế hoạch ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ đang loay hoay tìm cách phát triển, hãy tham khảo 5 ý tưởng Marketing dưới đây!

Xây dựng hệ sinh thái Marketing Online

Nếu bạn cảm thấy mình không thể cạnh tranh với đối thủ ở lĩnh vực tiếp thị truyền thống, hãy chuyển sang hình thức tiếp thị giá rẻ, năng động hơn – Marketing Online.

Xem thêm: Lí do Marketing Online quan trọng đối với doanh nghiệp

4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp
4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp

Marketing Online có rất nhiều kênh tiếp thị, hầu hết các kênh này đều không tốn nhiều chi phí triển khai. Xây dựng hệ sinh thái Marketing Online là ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp mà các công ty nhỏ nên thử, bởi nó giúp bạn:

  • Tăng cường độ phủ sóng, giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu một cách thụ động, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu.
  • Khách hàng có thể tiếp cận bạn bằng nhiều cách khác nhau. Việc tạo ra nhiều “điểm tiếp xúc” giúp hoạt động tiếp thị trực tuyên hiệu quả hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi, bởi hầu hết khách hàng online đều có thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm ở nhiều nguồn trước khi quyết định mua hàng.
  • Khi tạo cho mình hệ sinh thái Marketing Online, việc triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trở nên đơn giản hơn.
  • Các kênh Marketing Online hoạt động liên tục với chi phí thấp, một số kênh hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đảm bảo khách hàng tìm thấy mình mọi lúc mọi nơi.

Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều những lí do vì sao xây dựng hệ sinh thái Marketing Online là ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào triển khai các chiến dịch quảng bá ở những kênh tiếp thị này, doanh nghiệp cần hoạch định chiến lược Marketing toàn diện đề đồng bộ hóa và tăng hiệu suất tiếp thị.

Phân khúc thị trường, tiếp thị mục tiêu

Ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả đó là tiếp thị mục tiêu. Tiếp thị mục tiêu là hành động nghiên cứu để phân đoạn thị trường theo 4 yếu tố nhân khẩu học, địa lý, tâm lý học và hành vi. Qua đó, bạn sẽ biết được nhóm đối tượng mà mình hướng đến có đặc điểm nào, nhằm hình thành kế hoạch Marketing thích hợp hướng đến nhóm đối tượng đó.

Việc làm hài lòng và thu hút mọi khách hàng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là cách làm này không phù hợp với những thương hiệu có độ phủ sóng chưa cao. Thay vì triển khai một chiến dịch với mục tiêu và đối tượng hướng đến không rõ ràng, bạn hãy chọn cho mình một đích đến duy nhất.

4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp
4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp

Phân khúc thị trường và tập trung nỗ lực tiếp thị vào một nhóm khách hàng – những ai có hứng thú và nhu cầu mua sản phẩm của bạn sẽ giúp việc tiếp thị dễ được đón nhận, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Đem lại giá trị cho khách hàng

Khi tiếp thị chưa phát triển như hiện nay, các công cụ Marketing chưa phổ biến, “hữu xạ tự nhiên hương” là phương châm kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp. Họ tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm và để yếu tố đó dẫn dắt khách hàng đến với thương hiệu mình.

Tuy nhiên với sự thay đổi của thị trường như hiện nay, khi mà những doanh nghiệp “vừa có tiếng vừa có miếng” đang tiếp thị sôi nổi, sản phẩm của bạn dù có chất lượng cũng sẽ rất khó tiếp cận được khách hàng. Nói cách khác công ty nhỏ phải tìm cho mình một ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp vừa đủ độc đáo để thu hút người tiêu dùng, vừa có ý nghĩ cho sự phát triển bền vững về sau. Và sáng tạo, đem lại giá trị cho khách hàng là một ví dụ điển hình.

Bạn có thể giúp đỡ khách hàng gỡ bỏ thắc mắc, hướng dẫn hoặc đơn giản là cung cấp thông tin, những bài viết hữu ích có giá trị tham khảo cho người đọc, người xem. Điều này giúp bạn xây dựng và nuôi dưỡng nhóm khách hàng trung thành. Khi người xem cảm thấy bạn đem lại cho họ giá trị nhất định, họ sẽ có khuynh hướng gắn bó với bạn hơn.

Khuyến khích khách hàng nói về bạn

Quảng bá thương hiệu để tạo nên danh tiếng là ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp hoàn hảo cho những công ty nhỏ, bởi dù sao đi chăng nữa, tiếng tăm vẫn là yếu tố giúp bạn thu hút ngày càng nhiều khách hàng và mở rộng kinh doanh. Vấn đề là làm sao để bạn cạnh tranh nổi với các đối thủ lớn trong việc quảng bá thương hiệu?

Câu trả lời là “tiếp thị giới thiệu”. Hãy cho khách hàng lí do và động lực để nói về thương hiệu của bạn, tiếng nói của họ có sức ảnh hưởng và lay động đến những khách hàng tiềm năng hơn là những hình thức quảng bá truyền thông khác.

4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp
4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp

Thực chất điều này khá dễ hiểu. Ví dụ nếu khách hàng nhìn thấy một chương trình khuyến mãi của thương hiệu nổi tiếng, họ sẽ tham gia nếu chương trình đó đủ hấp dẫn. Tuy nhiên nếu một doanh nghiệp nhỏ quảng cáo chương trình của mình, điều đầu tiên người xem nghĩ đến là “liệu sản phẩm có uy tín không, liệu họ có nhận được quà tặng như quảng cáo không?”.

Như vậy, thay vì quảng cáo suôn, hãy để khách hàng chia sẻ trải nghiệm về quá trình họ tham gia chương trình và sử dụng sản phẩm.

Trên đây là 4 ý tưởng Marketing phát triển doanh nghiệp đem lại lợi ích lâu dài và bền vững cho những công ty nhỏ. Nếu bạn cần hoạch định chiến lược Marketing toàn diện và chuyên nghiệp hơn, hãy liên hệ TMS để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one