Website WordPress là gì? Vì sao nên chọn WordPress?

Bạn đang không biết nên thiết kế trang Web trên nền tảng nào? Bạn chưa hiểu về Website WordPress là gì? Có nên chọn thiết kế trên nền tảng này hay không? Để biết được những điểm mạnh điểm yếu của phần mềm thiết kế Web này thì cùng TMS tìm hiểu ngay dưới đây. 

Website WordPress là gì?

WordPress là hệ thống mã nguồn mở dùng để sản xuất, thiết kế Web trên lập trình đã có sẵn. Nó là phần mềm quản lý nội dung (CMS) người dùng sử dụng để tạo ra các trang Web. 

Website WordPress là gì?
Website WordPress là gì?

Hiểu đơn giản, Website WordPress là gì? Nó là công cụ giúp bạn làm ra một trang Web blog hoặc tin tức của riêng bạn. 

WordPress không yêu cầu người dùng có nhiều kinh nghiệm về lập trình cũng có thể thiết kế được Website cho riêng mình. Bạn có thể tự tạo cho mình một trang Web hữu ích viết bài và bán hàng ngay trên Web đó. 

Những ưu nhược điểm của WordPress

Ưu điểm

Ưu điểm của Website WordPress là gì? Đó là dễ sử dụng, thao tác nhanh và đơn giản. Mọi đối tượng người dùng đều sử dụng mà không cần có quá nhiều kỹ năng. 

Dễ quản lý: Hệ thống quản trị trên phần mềm WordPress hết sức đơn giản, dễ sử dụng. Các chuyên mục về giao diện, bài đăng, cài đặt đều được sắp xếp hết sức đơn giản và thân thiện với người dùng. 

Tối ưu hóa SEO: Các công cụ đều được mặc định giúp quá trình Seo trở nên tối ưu hơn. 

Lập trình ngôn ngữ khá tiện với 52 ngôn ngữ có cả Tiếng Việt. 

Thiết kế Web đa dạng với nhiều mẫu có sẵn, nhiều gói giao diện, hệ thống Themes đồ sộ cho nhiều loại Website ở nhiều lĩnh vực đa dạng. 

Website WordPress là gì?
Website WordPress là gì?

Tiết kiệm chi phí: Hiện nay có rất nhiều Themes được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, có sẵn để bạn có thể sử dụng. Bạn có thể thiết kế Website cho riêng mình mà không tốn bất kỳ chi phí nào. 

Cộng đồng sử dụng quy mô lớn: Số lượng người sử dụng đông đảo là môi trường để học hỏi và biết được nhiều thủ thuật trên WordPress ở các phương diện khác. 

Nhược điểm

Cài đặt template và plugin: Cài đặt không hề đơn giản, nếu bạn không khéo cài đặt sai sẽ rất dễ gây xung đột khi sử dụng. 

Nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, chỉ muốn cài đặt website đơn giản, không cần cầu kì. 

Hiệu suất xử lý của WordPress ít và không đủ lưu lượng đối với những máy chủ lớn. 

Vì thế, nếu chủ sở hữu mong muốn có được những trang Website tối ưu thì WordPress không phải là lựa chọn tốt nhất. 

Lý do nên chọn thiết kế Website WordPress?

Nguyên nhân bạn nên chọn WordPress là nền tảng CMS lớn và nổi tiếng. WordPress đứng đầu danh sách với những trang Web được xây dựng lớn nhất nhì trên thế giới. Vậy Website WordPress là gì, được nhiều người sử dụng hay không? 

 • Con số sử dụng WordPress trong thiết kế Web đã hơn 29% trên toàn cầu. Số lượng này còn được tăng lên mỗi ngày. 
 • Lịch sử lâu đời: WordPress ra đời vào năm 2003 với khởi đầu như một công cụ Blogger. Qua thời gian, trang Web này đã ngày càng nâng cấp và có được những kỹ thuật tốt hơn. 
 • Hiện nay thị trường của các hệ thống của CMS mọc lên nhưng WordPress vẫn giữ được chỗ đứng của mình. Hàng ngày có đến 500 trang Web mới được tạo ra mỗi ngày bằng WordPress. 
 • Mã nguồn CMS mở: Mã nguồn được cung cấp có tính năng tùy biến, dễ thay đổi theme và tự cài đặt plugin và quản lý. Người dùng chỉ cần đăng ký một tên miền, hosting là có thể chạy WordPress. 
 • Thân thiện, gần gũi với công cụ tìm kiếm: WordPress là thiết kế thân thiện với Seo bao gồm các công cụ, plugin tối ưu hóa nội dung trong Seo. 
Website WordPress là gì?
Website WordPress là gì?
 • Khi sử dụng WordPress để thiết kế bạn sẽ được điểm cộng trong việc thu hút các công cụ tìm kiếm. 
 • Vấn đề chỉnh sửa trở nên dễ dàng và đơn giản: Nếu để ý bạn rất dễ thấy được các thiết kế, chuyển đổi mà bạn có thể tìm thấy và chỉnh lại phù hợp với mong muốn của mình nhất. 
 • Sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng: Như được biết, lượng người sử dụng WordPress rất lớn. Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin và tham khảo ý kiến từ cộng đồng mạng. Từ đó, mọi khó khăn, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. 
 • Đa dạng Plugin, themes: WordPress luôn đầy đủ các tính năng cần thiết về các Plugin mở rộng. Các Plugin có thể được mua trả phí và miễn phí. 
 • Dễ sử dụng: Website WordPress là gì? Hosting ở Web sử dụng như thế nào? Mọi hosting bất kỳ của WordPress đều có thể dễ dàng thiết lập. Cung cấp đến khoảng 60% toàn bộ các Web. 
 • Người dùng có được toàn quyền quyết định nơi lưu trữ trên Website WordPress. 
 • Bảo mật tốt: Bảo vệ nội dung Web của WordPress hết sức thu hút. Quan trọng nhất là bảo vệ nội dung khỏi những cuộc tấn công Spam từ bên ngoài. Các plugin đều được sao lưu bảo mật, đảm bảo đầu tư vào các theme an toàn và sử dụng dịch vụ an toàn nhất. 
 • Thỏa mãn trải nghiệm người dùng: WordPress được xây dựng trên nền tảng trang Web hết sức thu hút. Việc tiếp thị, thu hút trải nghiệm người dùng được đánh giá cao. Đặc biệt là nó ít tốn thời gian và dễ dàng Seo tốt.

Phân biệt giữa WordPress.com và WordPress.org 

Website WordPress là gì? Điểm khác biệt của WordPress.com và WordPress.org là như thế nào? 

Website WordPress là gì?
Website WordPress là gì?

Đối với WordPress.org: 

 • Bạn phải trả phí khá cao cho việc mua Hosting và tên miền theo năm.
 • Việc upload theme được thực hiện miễn phí hoặc trả phí. Đồng thời, bạn có quyền được chỉnh sửa theo ý mà mình muốn.
 • Người dùng chịu trách nhiệm với mọi vấn đề về cập nhập, tối ưu, chống Spam, sao lưu và có thể thuê ở ngoài để làm việc. 
 • Sử dụng mọi Plugin, thêm bớt các tính năng khác nhau vào Website đều được. 
 • Kiếm tiền từ Website thông qua các Banner quảng cáo, Affiliate link và mọi thứ. 

Đối với WordPress.com 

 • Không trả phí về nhưng bị giới hạn về dung lượng 3GB đối với tên miền Subdomain. 
 • Người dùng không thể upload, thêm giới hạn theme sử dụng trên WordPress. Phải bỏ ra chi phí nếu muốn chỉnh sửa code với 30$/năm. 
 • Quá trình bảo dưỡng ở WordPress.com đều được đảm bảo. Người dùng không phải chịu trách nhiệm nào. 
 • Người dùng không có khả năng update, sử dụng các Plugin và bị giới hạn các tính năng cố định có sẵn của WordPress.com. 
 • Không được phép cài các banner trên Website cho đến con số đặt được 25.000 lượt xem/tháng. 

So sánh giữa WordPress.com và WordPress.org thì bạn lưu tâm vấn đề sau:

Nếu bạn muốn làm một Blogger cá nhân mà cần muốn thu tiền từ trang web thì dùng WordPress.com. Ngược lại, bạn muốn phát triển blogger này để phát triển, kiếm tiền thì sử dụng WordPress.org. 

Code tay và WordPress khác nhau như thế nào?

Nếu bạn là dân Seo, thiết kế Web thì không thể không biết đến khái niệm code tay. Website WordPress là gì và Code tay là như thế nào?

Thực tế, giữa Website WordPress là gì và Code tay đều cùng mục đích thiết kế ra một Website như mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, cách làm, chi phí và nguồn lực ở hai bên hoàn toàn khác nhau. 

Một bên thì dùng Code tay để xây dựng Web từ con số 0. Mọi thiết kế, sắp xếp, chuyên mục giao diện đều tự tay thiết kế và làm theo mong muốn, nhu cầu của bạn. 

Trong khi đó, WordPress là nền tảng phần mềm mẫu có sẵn. Nó tương tự những bộ khung sườn người dùng chỉ cần thích và phù hợp với lĩnh vực ngành nghề mình đang kinh doanh thì lựa chọn thiết kế đó. 

Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc việc lựa chọn giữa Code tay hay WordPress. Bởi vì nếu thuê dịch vụ thiết kế Web Code tay thì người dùng phải trả một mức phí cao hơn so với dùng WordPress. Vì thế, bạn cần dựa vào lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ của mình như thế nào để có thể thực hiện lựa chọn dịch vụ nào. 

Thông qua những thông tin chia sẻ về Website WordPress là gì? Công ty Truyền Thông TMS hy vọng người dùng đã có được câu trả lời thỏa đáng nhất. Nếu còn khó khăn hay bâng khuâng nào, bạn có thể liên hệ đến công ty để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one