Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?

Biết cách sử dụng Google Ads nghĩa là bạn đã có thêm một cơ hội tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng hoặc một giải pháp hữu hiệu cho cuộc chạy đua doanh số của doanh nghiệp bạn.

Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads hay còn có tên gọi cũ là Google Adwords. Nó là một công cụ quảng cáo trả phí thuộc sở hữu của Google được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tiếp cận khách hàng tiềm năng hay phát triển thương hiệu của mình.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?
Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?

Quan trọng hơn, Google Ads là một kênh trong Digital Marketing. Vì vậy, sử dụng Google Ads được coi kỹ năng không thể thiếu của một nhà tiếp thị. Với Google Ads, thông điệp quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đầu trang mà không cần quan tâm đến yếu tố SEO.

Những ưu điểm khi sử dụng Google Ads

Quảng cáo trực tuyến cho phép bạn tiếp cận được đúng người, đúng thời điểm và đúng vị trí. Google Ads cũng không phải ngoại lệ. Ngoài ra, khi sử dụng Google Ads nó còn cung cấp thêm cho bạn một số lợi khác sau đây:

 • Nhắm đến đúng mục tiêu quảng cáo

Việc hiển thị quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sử dụng Google Ads và các thông tin nhân khẩu học. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các lựa chọn khác như:

 • Từ khóa 
 • Vị trí quảng cáo
 • Độ tuổi, giới tính hay ngôn ngữ
 • Thời gian
 • Thiết bị sử dụng

Nhờ đó, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ hiển thị ngay ở những dòng đầu tiên trên danh sách kết quả tìm kiếm của người dùng một các chính xác và nhanh chóng.

 • Kiểm soát hiệu quả nguồn ngân sách

Nhờ tích hợp công nghệ thông mình nên khi sử dụng Google Ads, bạn sẽ không có mức chi phí cố định cho một quảng cáo, tức là bạn chỉ trả tiền khi có ai nhấp vào quảng cáo của bạn bạn. Đây chính là loại hình PPC – Pay Per Click.

Thêm vào đó, Google còn cung cấp cho bạn chức năng quản lý chi tiêu khi giờ đây bạn có thể quyết định số tiền bạn sẽ chi trả cho quảng cáo đó trong một ngày, một tháng hay một quảng cáo. 

 • Khả năng “bám đuôi” siêu việt

Remarketing chính là điểm mấu chốt của kênh này, tính năng này cho phép mẫu quảng cáo của bạn được “tiếp thị lại” cho những người dùng đã từng truy cập vào trang web của bạn nhưng chưa thực hiện hành động mua hàng. Từ đó, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy lượng khách hàng truy cập thành khách hàng thật sự cho doanh nghiệp.

 • Thay đổi thông điệp trong thời gian ngắn

Hiện nay, có rất ít kênh có thể giúp bạn thay đổi quảng cáo trong thời gian ngắn, và Google Ads lại nằm trong số ít đó. Chỉ sau 15 phút kể từ khi bạn xác nhận thay đổi thông điệp, bạn đã có thể nhìn thấy thông điệp mới của mình trên trang tìm kiếm của Google.

sử dụng google ads
Sử dụng Google Ads

Hướng dẫn sử dụng Google Ads

Để bắt đầu sử dụng Google Ads, bạn cần phải thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Thiết lập tài khoản

Đầu tiên, bạn cần phải điền một số thông tin cần thiết cho Google như:

 • Họ, tên
 • Tên người dùng
 • Mật khẩu

Thực chất đây chính là việc tạo tài khoản Gmail nên bạn có thể bỏ qua việc này nếu đã sở hữu tài khoản này.

Tiếp đến, bạn cần thiết lập cho mình mục đích sử dụng Google Ads. Tại đây, bạn có 3 lựa chọn:

 • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp
 • Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn
 • Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web

Và bạn cần xem xét kỹ càng rằng lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Thiết lập tài khoản doanh nghiệp

Tại đây, bạn cần phải điền thông tin doanh nghiệp vào các ô tương ứng

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo

Trong bước này, bạn sẽ đặt phạm vi cho quảng cáo, tức là quảng cáo chỉ xuất hiện ở nơi nó cần xuất hiện. 

 • Tên địa điểm

Với tiêu chí này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nơi bạn đã xác định. Ví dụ: bạn chọn Việt Nam làm nơi hiển thị quảng cáo và không chọn thêm bất kỳ tỉnh, thành phố nào. Khi đó, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, tương đương với việc người dùng ở những quốc giá khác sẽ không thấy được quảng cáo này.

 • Theo bán kính

Với lựa chọn này, bạn sẽ chọn 1 địa điểm làm trung tâm, sau đó kèm theo bán kính tính từ tâm điểm đó. Khi đó quảng cáo chỉ có thể xuất hiện trong phạm vi khu vực bạn đã thiết lập.

Bước 4: Tạo quảng cáo

Bước 5: Giới hạn ngân sách

Giới hạn ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất, xác định được mức chi phí cần thiết giúp bạn không bao giờ vượt quá mức chi tiêu cho việc sử dụng Google Ads.

Bước 6: Thiết lập thanh toán

Để được sử dụng Google Ads, bạn cần phải chuẩn bị thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế là Visa hoặc MasterCard. Sau đó, điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu đến khi hệ thống chấp nhận. 

Và lúc này, bạn được coi đã thực hiện xong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?
Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?

Nên sử dụng Google Ads khi nào?

Google Ads được thiết lập để phù hợp hầu hết các mục tiêu của các doanh nghiệp. Vì thế, việc sử dụng Google Ads sẽ cực kỳ phù hợp cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp chưa từng chạy quảng cáo.

Qua bài viết này, Truyền thông TMS mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và biết cách sử dụng Google Ads một cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp nhiệt tình và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one