Site vệ tinh là gì? 5 việc cần làm để xây dựng Site vệ tinh

Bên cạnh việc tối ưu website chính, SEOer còn thường xây dựng các site vệ tinh. Hệ thống này giúp hỗ trợ web chính trong qua trình SEO website. Cụ thể site vệ tinh là gì? Chúng đóng vai trò gì trong SEO và làm sao để xây dựng? Cùng TMS tìm hiểu nhé!

Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh (hay còn gọi là website vệ tinh) là những trang web có nội dung về lĩnh vực hay chủ đề liên quan, tương tự với website chính. Chúng hoạt động như các “vệ tinh” xoay quanh trang web chính. Đồng thời chúng hỗ trợ web chính trong quá trình SEO.

Site vệ tinh là gì? Các bước xây dựng website vệ tinh
Site vệ tinh là gì? Các bước xây dựng website vệ tinh

Mối liên hệ giữa web chính là Site vệ tinh là gì? Thông thường site vệ tinh được tạo ra để hỗ trợ SEO offpage. Các Site này sẽ không có mối liên hệ về mặt kỹ thuật nào với website chính, ví dụ như không cùng subdomain.

Ngoài việc được tạo ra như một phần của quá trình SEO website chính, các Site vệ tinh hoạt động độc lập với nhau như những website bình thường khác.

Vai trò của site vệ tinh trong SEO

Nếu hoạt động độc lập với web chính, vai trò trong SEO của Site vệ tinh là gì? Thực tế dù không có mối liên kết kỹ thuật nào với website đang SEO, các web vệ tinh vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt liên kết điều hướng đến web chính và hỗ trợ các nhiệm vụ SEO offpage khác.

  • Site vệ tinh có thể giúp website chính tăng thứ hạng bằng cách dùng làm nơi đặt backlink trỏ về web chính, hỗ trợ xây dựng hệ thống backlink chất lượng.
  • Càng nhiều website vệ tinh sẽ tạo nên hệ thống Site vệ tinh càng mạnh mẽ hơn. Lợi ích của việc xây dựng hệ thống Site vệ tinh là gì? Nếu hệ thống Site vệ tinh chất lượng, bạn sẽ điều hướng được lượng traffic đáng kể đến website chính đồng thời giúp thương hiệu tăng độ phủ sóng trên Internet.
  • Vì hoạt động riêng biệt với nhau, các Site vệ tinh có tệp khách hàng riêng. Những tệp khách hàng này vẫn có điểm chung (vì nội dung Site vệ tinh có cùng chủ đề với website chính), tạo nên lượng khách hàng tiềm năng dồi dào cho trang web chính. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng dữ liệu khách hàng, có lợi cho các hoạt động bán hàng, tiếp thị lại,…

Có thể thấy, xây dựng các Site vệ tinh đem lại khá nhiều lợi ích cho website chính. Ngoài vai trò quan trọng như trên, ưu điểm khi xây dựng Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh là gì? Các bước xây dựng website vệ tinh
Site vệ tinh là gì? Các bước xây dựng website vệ tinh

Các Site vệ tinh khá dễ xây dựng và không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó việc duy trì Site vệ tinh cũng đơn giản. Bạn chỉ cần sản xuất nội dung số lượng từ 5 đến 7 bài mỗi tháng.

Chi phí thấp cũng là ưu điểm của việc build Site vệ tinh. SEOer hoàn toàn có thể tạo Site với các công cụ tạo website miễn phí mà không cần đầu tư tài chính nhiều.

Cách xây dựng hệ thống website vệ tinh

Bạn có thể xây dựng Site vệ tinh ở dạng fanpage Facebook, Group Facebook hay kênh Youtube, Blog sử dụng các mã nguồn mở miễn phí,… Nếu muốn xây dựng hệ thống Site vệ tinh đều là website, bạn buộc phải có quy trình rõ ràng và đầu tư cao hơn về cả thời gian, chi phí, nhân lực.

Các Site vệ tinh dạng website thường được xây dựng trong từ 7 – 10 ngày. Chúng không yêu cầu quá cao về chất lượng. Tuy nhiên Site vệ tinh chắc chắn phải đảm bảo các tiêu chí “chuẩn SEO” về cấu trúc và có nội dung không trùng lặp.

Những việc cần làm để xây dựng Site vệ tinh là gì?

  • Chọn tên miền cho các website vệ tinh. Tên miền cần liên quan đến chủ đề website chính hoặc phù hợp với các dự án của bạn. Người xem lúc này chỉ cần nhìn vào tên đã có thể biết website nói về vấn đề gì.
  • Tạo theme phù hợp với nội dung của Site, tối ưu chuẩn SEO và khai báo với Google
  • Xác định các từ khóa chính của Site, viết nội dung mô tả cho website
  • Viết nội dung cho website, nội dung có thể là bài tổng hợp, dài từ 500 – 800 và hạn chế sao chép.
  • Trỏ link nội bộ cho các bài viết đó

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu Site vệ tinh là gì và vai trò của việc xây dựng các Site vệ tinh trong quá trình SEO website. Việc tạo hệ thống website vệ tinh cần đội ngũ nhân viên có chuyên môn và có năng suất làm việc cao. Vì vậy nếu bạn không có đủ nhân lực để xây dựng hệ thống web vệ sinh, liên hệ TMS để được tư vấn hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm:

Kích thước website chuẩn trong thiết kế

Cách tạo website bằng blogspot chi tiết và dễ hiểu nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one