Dịch vụ nghiên cứu thị trường – tư vấn đánh giá điểm bán

Nghiên cứu thị trường giai đoạn cực kỳ quan trọng

Thị trường ngày càng đa dạng, nhu cầu thị hiếu của mỗi khách hàng cũng có những sự khác biệt rõ rệt. Vì thế mà nghiên cứu thị trường rất thiết trong lúc này để giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng và điểm bán tiềm năng.

Vậy nghiên cứu thị trường là gì? Khảo sát thị trường có tầm quan trọng ra sao? đều là những câu hỏi đang cần giải đáp. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về dịch vụ nghiên cứu thị trường

Đây là loại hình dịch vụ thực hiện các phương pháp khảo sát, thu thập, phân tích, diễn giải thông tin từ kết quả thu được nhằm có được số liệu để cung cấp, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Phân loại:

Căn cứ vào nhiệm vụ, vai trò khác nhau mà dịch vụ nghiên cứu thị trường được chia làm 2 loại như sau:

 • Phương pháp nghiên cứu định lượng: là phương pháp sử dụng các cách thức nghiên cứu để thu thập thông tin. Những thông tin này được biểu hiện dưới dạng có thể đo lường được, chẳng hạn như con số.
 • Phương pháp nghiên cứu định tính: là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng các câu hỏi để hiểu biết rõ hơn và sâu hơn về hành vi con người. Phương pháp này thường hướng vào những câu hỏi tại sao? như thế nào?

Nghiên cứu thị trường trực tuyến

Nghiên cứu trực tuyến là thông qua internet để tiến hành các hoạt động khảo sát, điều tra. Người tham gia khảo sát tự trả lời các câu hỏi thay vì như khảo sát truyền thống là trả lời các cuộc hội thoại trực tiếp.

Với đặc điểm tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng, nghiên cứu thị trường trực tuyến sẽ thu được nhiều kết quả khảo sát hơn. Đồng thời, khảo sát trực tuyến sẽ tránh được trường hợp người trả lời khảo sát bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc như phương pháp trực tiếp. Nên hình thức này sẽ cho kết quả khách quan hơn, giúp các số liệu khảo sát cuối cùng đạt được độ chân thật, phản ánh đúng thực trạng của thị trường.

Dịch vụ khảo sát thị trường

Tầm quan trọng của khảo sát thị trường trực tuyến

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và thay đổi nhanh chóng như hiện nay, việc hiểu và nắm bắt các dữ kiện chính xác là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc khảo sát thị trường trực tuyến sẽ giúp giải quyết vấn đề này dựa trên các công cụ trực tuyến một cách cụ thể, chính xác, đo lường hiệu quả. Việc sử dụng dịch vụ khảo sát thị trường trực tuyến sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Mang lại hiệu quả đáng kể

Không phải dựa trên những suy luận, giả định mơ hồ, không rõ ràng, mà việc nghiên cứu sẽ giúp đưa ra những quyết định đúng đắn dựa trên số liệu cụ thể. Giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc nghiên cứu thị trường trực tuyến với sự hỗ trợ của các công cụ giúp thu thập thông tin nhanh chóng, cắt giảm được thời gian và những chi phí khác so với phương pháp nghiên cứu thị trường truyền thống.

 • Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Với thông tin, dữ liệu thu được chính xác, chi tiết từ việc nghiên cứu thị trường trực tuyến, doanh nghiệp có thể cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, cải thiện mức độ hài lòng của đối tượng mục tiêu. Đồng thời, đưa ra được chiến lược phù hợp với doanh nghiệp hiện tại, giúp nâng cao vị thế cạnh tranh.

Phân loại

Dịch vụ khảo sát thị trường được phân loại thành hai nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ có một đặc tính cũng như tính chất riêng:

 • Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng như thế nào?

Là việc sử dụng các phương pháp khác nhau để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng. Người ta có câu: Khách hàng là thượng đế. Vì vậy việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho họ. Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng giúp biết được khách hàng hài lòng chỗ nào để phát huy, và chưa hài lòng ở đâu để khắc phục. Mục đích cuối cùng là mang lại trải nghiệm, sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

 • Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên như thế nào? 

Khách hàng được ví là thượng đế thì nhân viên chính là nòng cốt của doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển, đi lên của doanh nghiệp.

Việc khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên sẽ giúp cho ban lãnh đạo có thể hiểu được những mong muốn, nhu cầu của nhân sự công ty. Từ đó, cải thiện những vấn đề mà nhân viên chưa hài lòng để giữ chân nhân sự, gia tăng năng suất và chất lượng làm việc.

Dịch vụ tư vấn khảo sát đánh giá điểm bán

Ở mỗi phân khúc thị trường khác nhau đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Người tiêu dùng ở mỗi phân khúc sẽ có thị hiếu tiêu dùng, nhu cầu mua hàng, khả năng chi trả,… không giống nhau. Tùy vào đặc điểm, trình độ và thu nhập, người tiêu dùng cũng sẽ có những xu hướng và nhu cầu của riêng mình.

Vì thế dịch vụ tư vấn khảo sát điểm bán sẽ giúp doanh nghiệp xác định được phân khúc thị trường tiềm năng thông qua cá số liệu khảo sát đã thu được. Giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi và thu hút được nhiều khách hàng.

nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Dịch vụ nghiên cứu thị trường – tư vấn điểm bán uy tín tại TMS

Bên cạnh sự thành công trong dịch vụ Digital Marketing, TMS còn tự hào với những thành quả mà mình đã gặt hái được trên lĩnh vực nghiên cứu thị trường, khảo sát trực tuyến và tư vấn điểm bán.

Sở hữu một dàn member đông đảo, gồm những con người có tinh thần, trách nhiệm, linh hoạt và độ nhạy cảm cao trong việc nhận biết sự thay đổi liên tục của thị trường, TMS đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ nghiên cứu thị trường, khảo sát thị trường tại TMS:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã giúp nhiều doanh nghiệp xác định đúng thị hiếu người tiêu dùng cũng như điểm bán triển vọng
 • Linh hoạt trong việc khảo sát, tiến hành thu thập số liệu trên nhiều nền tảng, mang lại kết quả chính xác nhất
 • Đa dạng phương pháp khảo sát, tạo ra những mẫu khảo sát thực tế giúp kết quả được khách quan hơn
 • Nhìn nhận, phân tích các số liệu đã thu thập được, đưa ra đánh giá và tư vấn điểm bán tiềm năng
 •  Dịch vụ tại TMS uy tín, hiệu quả, thời gian hoàn thiện nhanh chóng chỉ với mức phí rẻ

Nghiên cứu thị trường chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho mọi doanh. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không chỉ biết được nhu cầu của khách hàng, mà còn xác định được điểm bán tiềm năng, giúp đưa ra các phương án kinh doanh hợp lý, giảm thiểu được mọi rủi ro.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh hay cần đến sự giúp đỡ của khảo sát thị trường, thì hãy liên hệ ngay với Truyền thông TMS để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one