Top 4 cách kiếm mã khuyến mãi Google Ads đơn giản nhất

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến được ưa chuộng nhất vì những lợi ích tuyệt vời nó mang đến cho chiến lược quảng cáo của mọi doanh nghiệp. Và bên cạnh đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể kiếm mã khuyến mãi Google Ads để tiết kiệm đáng kể chi phí khi sử dụng công cụ này. Cùng khám phá cách tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá ngay dưới đây nhé!

Mã khuyến mãi Google Ads là gì?  

Mã khuyến mãi Google Ads hay coupon Google Adwords là một đoạn mã được cung cấp bởi Google với mục đích giảm tải một khoản chi phí đầu tư vào công cụ này để chạy quảng cáo của các doanh nghiệp. 

Thông thường, loại mã khuyến mãi này sẽ được gửi cho những doanh nghiệp lần đầu sử dụng Google Ads để khuyến khích họ tiếp tục sử dụng công cụ quảng cáo này của Google trong những lần sắp tới. Đây có thể được xem là một cách để Google chào mời dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads

Mã khuyến mãi Google Ads có 2 dạng sau:

  • Mã 900.000đ: Loại mã này thường được gửi cho khách hàng cá nhân sử dụng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Google như Google Analytics, Google Webmaster,…để xây dựng website bán hàng. 
  • Mã 1.350.000đ: Doanh nghiệp là đối tác tham gia chương trình Google Partner sẽ được cung cấp mã này để giảm chi phí cho các chiến lược quảng cáo của mình. 

Điều kiện để sử dụng mã khuyến mãi Google Ads  

Được nhận mã khuyến mãi từ Google là một chuyện, nhưng nếu muốn sử dụng mã cho chiến dịch quảng cáo của mình thì bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau: 

  • Chỉ có tài khoản Google Ads mới được đăng ký có thể nhận và sử dụng mã, và không được áp mã sau 14 ngày kể từ lần đầu tiên tài khoản của bạn chạy quảng cáo. 
  • Không được chuyển nhượng, trao đổi hay mua bán mã dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời bạn cũng phải chịu các khoản thuế phát sinh trong quá trình sử dụng mã khuyến mãi Google Ads
  • Trong vòng 31 ngày kể từ ngày nhập mã thì bạn phải chạy quảng cáo để kích hoạt mã, quá hạn này thì mã sẽ bị vô hiệu hóa. Đặc biệt số tiền chạy quảng cáo của bạn phải nhiều hơn giá trị mã thì mới có thể kích hoạt mã. (Ví dụ: Mã 900.000đ thì phải chạy quảng cáo tối thiểu 1.000.000đ)
  • Không thể quy đổi mã thành tiền mặt, chỉ có thể sử dụng mã để chạy quảng cáo trên các nền tảng của Google: Google Search, App, quảng cáo banner hay quảng cáo Youtube,…
  • Mã cũng sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn chạy quảng cáo cho các dịch vụ vi phạm chính sách của Google. 

Những cách nhân mã khuyến mãi Google Ads 

Cách 1: Lấy mã trực tiếp từ Google Ads  

Tại mỗi quốc gia thì Google lại có chính sách riêng dành cho các nhà quảng cáo. Và khi có thể đáp ứng yêu cầu từ chính sách này thì bạn cần vào các trang chuyên cung cấp mã khuyến mãi cho nhà quảng cáo mới để điền form theo hướng dẫn, mã sẽ được gửi đến tài khoản của bạn trong vòng 24h kể từ lúc điền form.

Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của loại mã khuyến mãi Google Ads này vì nó được chính Google cung cấp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nếu nhận mã ở thị trường nào thì chỉ có thể sử dụng mã ở thị trường đó để chạy quảng cáo.

Cách 2: Lấy mã từ những ứng dụng của Google  

Các ứng dụng trong hệ sinh thái của Google thường có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Nếu bạn đang sử dụng một trong các công cụ như Google Search Console, Google Analytics hay Google Webmaster để phục vụ trong quá trình SEO thì bạn có thể nhận mã khuyến mãi Google Ads từ chính những công cụ này.  Cụ thể Google sẽ gửi mã đến email bạn dùng để đăng ký tài khoản sử dụng các công cụ trên. Do đó bạn cần thường xuyên check mail để biết khi nào Google gửi mã. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng nhận được và bạn phải chờ vận may mỉm cười với mình. 

Cách 3: Lấy mã thông qua các đối tác quảng cáo của Google 

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào như theme, hosting, domain,…từ các đối tác của Google và cung cấp thông tin liên hệ cho họ thì khả năng cao bạn sẽ nhận được mã khuyến mãi lên đến 1.350.000đ tùy chương trình khuyến mãi từ những đối tác này. Cần lưu ý rằng bạn phải rà soát và tìm ra đối tác uy tín để nhận mã.

Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads

Cách 4: Lấy mã từ các hội nhóm cộng đồng  

Trong các cộng đồng SEO website hay chạy quảng cáo Google có rất nhiều cá nhân và đơn vị hoạt động tích cực để mua bán và trao đổi mã khuyến mãi Google Ads. Bạn có thể tìm đến những người này để mua mã từ họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Tuy vậy cũng giống như cách lấy mã từ đối tác của Google, bạn cũng phải lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp mã uy tín để tránh bị dính phải “cú lừa” và “tiền mất tật mang”. 

Hướng dẫn sử dụng mã khuyến mãi Google Ads 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mã khuyến mãi Google Ads để bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí cho chiến dịch quảng cáo trên Google của mình: 

Bước 1: Truy cập Google Adwords

  • Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Ads đã được đăng ký trước đó. Sau đó truy cập vào phần cài đặt thanh toán để thêm phương thức thanh toán.
Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads

Bước 2: Nhập mã khuyến mãi

Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads
Mã khuyến mãi Google Ads
  • Lướt xuống dưới bạn sẽ thấy mục Mã khuyến mãi, sau đó nhấp vào Quản lý mã khuyến mãi. 
  • Sau cùng chỉ cần nhập mã khuyến mãi Google Ads bạn đã nhận từ Google vào là xong. 

Như vậy thông qua bài viết này, Truyền thông TMS đã gửi đến bạn những cách để kiếm mã khuyến mãi Google Ads từ Google và cách sử dụng mã này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one