Google Ads là gì? 5 dạng quảng cáo Google phổ biến hiện nay

GOOGLE ADS LÀ GÌ? 5 DẠNG QUẢNG CÁO GOOGLE PHỔ BIẾN

Trong hàng trăm cách quảng bá và phát triển thương hiệu thông qua Internet, chạy Google Adslà phương thức tính phí phổ biến và hiệu quả nhất. Bạn cũng muốn theo xu hướng nhưng vẫn chưa hiểu Google Ads là gì và các dạng quảng cáo phổ biến? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Google Ads là gì?

Google Ads là dịch vụ quảng cáo tính phí mà Google cung cấp, hiển thị tin quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các website, nền tảng liên kết với Google.

Google Ads là một dịch vụ thương mại nên bạn phải đấu thầu để được hiển thị quảng cáo. Các hình thức trả phí Google cung cấp cho bạn rất đa dạng, phù hợp với mục đích tiếp thị và các dạng tin tiếp thị khác nhau, bao gồm:

  • Cost Per Click (CPC): Trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột của người xem
  • Cost Per Mille (CPM): Trả phí cho mỗi 1000 lượt truy cập từ người xem
  • Cost Per View (CPV): Trả phí cho mỗi lượt xem video
  • Cost Per Install (CPI): Trả phí cho mỗi lượt cài đặt app
google ads là gì
Google Ads là gì?

Google Ads gồm những dạng nào?

Sau khi biết được về Google Ads là gì, hãy cùng Truyền thông TMS tìm hiểu về 5 dạng Google Ads phổ biến mà bạn chắc chắn đã ít nhiều bắt gặp nhé.

Google Search Ads

Quảng cáo trên Google tìm kiếm là câu trả lời mà nhiều người hình dung nhất khi thắc mắc Google Ads là gì. Bởi lẽ đây là dạng quảng cáo mà bạn có thể bắt gặp nhiều nhất. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên Google, 10 bài viết, trang web có liên quan đến từ khóa sẽ hiển thị ở trang kết quả đầu tiên.

Trong đó Google ưu tiên 4 vị trí đầu cho các tin quảng cáo liên quan đến từ khóa, tiếp đến mới là kết quả từ trang web có thứ hạng cao.

Google Display Network Ads (GDN)

Quảng cáo hiển thị dưới dạng banner trên các website nằm trong vòng đối tác của Google. Những quảng cáo này được nhìn thấy nhiều nhất ở hai bên cột trái và phải, phần đầu và cuối trang web.

Quảng cáo Google Display Network thích hợp cho mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách gây chú ý với người đọc qua đó gợi sự tò mò, quan tâm của họ. Vì vậy các tin quảng cáo này thường ở dạng banner với hình ảnh ấn tượng, câu chữ ngắn gọn, súc tích.

Google Shopping Ads

Hình thức quảng cáo này phù hợp nhất với những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hữu hình. Hình ảnh và tên sản phẩm sẽ hiển thị ngay dưới thanh tìm kiếm hoặc bên phải màn hình.

Trong trường hợp nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh 1 từ khóa tìm kiếm, các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ cùng hiển thị nối tiếp nhau theo trục ngang như một gian hàng mua sắm mini. Mỗi click chuột sẽ đưa người đọc đến thẳng website bán hàng của bạn.

Gmail Ads

Quảng cáo thông qua Gmail phù hợp với doanh nghiệp đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm, dịch vụ tầm trung trở lên.

Thông thường quảng cáo Gmail hiển thị ở các tab Social (mạng xã hội) và Promotions (Quảng cáo). Gmail cũng là công cụ giúp bạn chăm sóc khách hàng, remarketing hiệu quả.

google ads là gì
Google Ads là gì?

Youtube Ads

Bạn đang thắc mắc Google Ads là gì nhưng Youtube Ads lại hiển thị ở câu trả lời?

Đừng ngạc nhiên bởi Youtube cũng là một sản phẩm của Google và Google tất nhiên sẽ không bỏ qua việc khai thác dịch vụ quảng cáo ở Youtube. Youtube Ads hiển thị dưới dạng video ngắn chèn vào trước hoặc giữa video của Youtuber.

Ngoài ra, khi lướt app Youtube trên di động, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những video quảng cáo cho các sản phẩm âm nhạc hiện lên trên trang chủ. Dưới mỗi tựa đề video đều có dòng chữ “Được tài trợ”.

Bên cạnh đó, quảng cáo Youtube cũng sẽ hiển thị đầu tiên khi bạn tìm một từ khóa nào đó, tương tự với Google Search Ads. Với dữ liệu khổng lồ ghi lại hành vi, thói quen, xu hướng của người dùng, Google biết rõ mỗi người đang tìm kiếm những gì, từ đó tính toán, hiển thị quảng cáo đúng với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Có thể nói chạy Google Ads là hình thức quảng cáo mang về kết quả cao nếu bạn biết cách tối ưu mẫu quảng cáo và chiến lược của mình. Mong là bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn về Google Ads là gì và các hình thức phổ biến của Google Ads. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Truyền thông TMS

Hotline: 0826.52.1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one