5 Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khi bạn chuẩn bị tung một sản phẩm ra thị trường, làm sao để xác định đâu là khách hàng tiềm năng và lôi kéo họ mua hàng? Cùng tham khảo 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua bài viết sau nhé!

Tận dụng các mối quan hệ

Thực ra, xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng cần thực hiện ngay khi bạn vừa hình thành ý tưởng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên sau khi sản phẩm được sản xuất, doanh nghiệp vẫn cần nổ lực tìm kiếm khách hàng song song với việc tiếp thị để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng mục tiêu.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một trong những cách tìm kiếm khách hàng cá nhân mà nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng là tận dụng các mối quan hệ của bản thân, giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, đối tác, cộng sự,… Cách này đôi khi hiệu quả, bởi khách hàng là người quen của bạn nên khả năng chấp nhận mua hàng khá cao. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn duy trì doanh số hay tăng doanh thu, việc bán hàng phụ thuộc vào mối quan hệ cá nhân không đem lại hiệu quả cao.

Tìm kiếm khách hàng qua báo chí

Báo chí là phương tiện truyền thông có sức lan truyền rộng rãi, đây cũng là phương tiện mà doanh nghiệp nên tận dụng để quảng bá về sản phẩm của mình.

Với sự phát triển của Internet, việc đọc báo online để cập nhật tin tức trở thành một trong những thói quen không thể thiếu của nhiều người. Bạn có thể thuê dịch vụ đăng bài PR của một số đầu báo có lượt truy cập cao để tiếp thị về sản phẩm sắp ra mắt hoặc chương trình khuyến mãi, sự kiện,… của công ty.

Với báo điện tử, doanh nghiệp có thể chèn liên kết điều hướng về website hoặc landing page sản phẩm, form đăng ký tư vấn,… của mình. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng này khá hiệu quả, bởi đa phần những khách hàng chủ động click vào liên kết hay điền vào các form đăng ký đều là khách hàng có hứng thú với sản phẩm và xác định nhu cầu mua hàng. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng khai thác.

Tổ chức các cuộc hội thảo, hội chợ

Việc tổ chức hội thảo, hội chợ về sản phẩm hay các buổi tọa đàm về chủ đề, lĩnh vực liên quan đến sản phẩm có thể thu hút đông đảo lượt khán giả tham gia – nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể xây dựng data cho các chiến dịch tiếp thị tiếp theo.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để sử dụng các kênh tìm kiếm khách hàng này, bạn cần lồng ghép vào khâu tổ chức chương trình một số form hoặc giấy tờ có thể khai thác thông tin liên lạc, thông tin cơ bản của khách hàng, ví dụ như phiếu khảo sát ý kiến, voucher, phiếu đăng ký thành viên,… Nếu được kết hợp với các kỹ thuật tiếp thị khác, thu thập thông tin khán giả qua hội thảo, sự kiện sẽ là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả.

Tận dụng các công cụ Marketing Online

Thay vì thực hiện khảo sát trực tiếp như cách Marketing truyền thống, ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của Internet, doanh nghiệp có thể tận dụng các công cụ Online để tối ưu hóa việc nghiên cứu khách hàng.

Hầu hết các mạng xã hội kiếm được lợi nhuận từ việc “cho thuê” môi trường quảng cáo, vì vậy họ luôn cải thiện và cung cấp cho nhà tiếp thị các công cụ hỗ trợ Marketing hiệu quả, trong đó có tính năng thống kê, khảo sát dữ liệu khách hàng. Bên cạnh đó, một số website và Marketing Agency còn cung cấp tool nghiên cứu khách hàng.

Với việc theo dõi những số liệu như số lượt tiếp cận, số lượt click chuột, số lượt inbox trực tiếp cho fanpage,… bạn sẽ khoanh vùng được đối tượng khách hàng thực sự hứng thú với sản phẩm và dịch vụ của mình. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dựa vào các công cụ Marketing Online phù hợp với mọi doanh nghiệp đang triển khai tiếp thị số.

Sử dụng Email Marketing và tiếp thị lại

Email Marketing vẫn là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả và phổ biến nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng Email Marketing cho các chiến dịch tiếp thị lại của mình.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Với việc sử dụng cookies để theo chân những khách hàng đã từng truy cập vào trang web của mình, bạn có thể tiến hành tiếp thị lại qua việc cho hiển thị Ads ở các website đối tác của Google. Bên cạnh đó việc thu thập thông tin người xem từng ghé qua website cũng giúp ích cho việc triển khai chiến dịch Email Marketing.

Bằng việc gửi thư điện tử đến địa chỉ email của khách hàng, bạn có thể tiếp thị về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời thông qua cách khách hàng phản hồi để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trên đây là 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng thích hợp cho mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, áp dụng ở các kênh tìm kiếm khách hàng khác nhau. Nếu bạn vẫn gặp nhiều vấn đề trong việc xác định và tìm kiếm khách hàng, liên hệ ngay Truyền thông TMS để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one