6 Cách SEO local hiệu quả giúp đẩy cao thứ hạng map của bạn

6 CÁCH SEO LOCAL GIÚP MAP ĐẠT THỨ HẠNG CAO

SEO Google Map hay local SEO là một trong những kênh marketing miễn phí mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Vì Google Maps không thu phí quảng cáo ở kênh này nên thứ hạng map của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào SEO. Để map đạt vị trí hiển thị cao, nên áp dụng những cách SEO local sau.

Xác minh doanh nghiệp trên Google My Business

Google My Business như một hồ sơ doanh nghiệp online. Xác minh doanh nghiệp giúp tăng độ đáng tin của thông tin doanh nghiệp với Google, giúp bạn có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên Google tìm kiếm, Google Maps,…, giúp quản lý và bảo vệ thông tin doanh nghiệp trước những trang giả mạo.

cách seo local
6 cách SEO local giúp map đạt thứ hạng cao

Áp dụng tính năng Google My Business

Ngoài cung cấp và quản lý thông tin map, Google My Business cũng chứa nhiều các tính năng hỗ trợ cho SEO map. Tận dụng những tính năng đó là một trong những cách SEO map hữu dụng nhất.

Hãy đảm bảo luôn sản xuất nội dung liên quan đến sản phẩm, ngành nghề kinh doanh của bạn, đừng bỏ quên các mục hỏi đáp nơi doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Các bài viết này có thể bao gồm tính năng sản phẩm, sản phẩm mới, sự kiện, ưu đãi,… Hãy đảm bảo khách hàng có thể nhìn thấy những thông tin mới nhất từ doanh nghiệp của bạn.

Cung cấp thông tin đầy đủ và nhất quán

Map của bạn nên chứa đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề, thời gian mở cửa,… Các thông tin này giúp Google hiểu hơn về doanh nghiệp và giúp bạn nâng cao cơ hội hiển thị trong tầm nhìn của các khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn không liệt kê những thông tin về doanh nghiệp của mình, Google sẽ không biết bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào, và sản phẩm bạn đang cung cấp phù hợp với nhu cầu của ai. Điều này ảnh hưởng đến quá trình Google đối sánh và hiển thị các kết quả tìm kiếm. Vì vậy đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ là cách SEO local mà bạn không nên xem nhẹ.

Chú trọng hình ảnh

Khách hàng luôn thích hình ảnh thực tế, và Google luôn chiều theo những gì người dùng muốn nhìn thấy. Marketer nên tận dụng điều này trong quá trình SEO map. Một địa chỉ map chứa hình ảnh thực tế bao giờ cũng đáng tin tưởng hơn.

cách SEO local
Cách SEO local

Bên cạnh việc tăng độ tin cậy đối với khách hàng, map chứa thông tin ở nhiều dạng, bao gồm cả hình ảnh thường được Google đánh giá cao hơn. Cơ hội hiển thị và thứ hạng map từ đó cũng dễ tăng cao.

Khuyến khích đánh giá của khách hàng là một cách SEO local hiệu quả

Google ưu tiên các map có đánh giá tích cực, nên việc khuyến khích khách hàng đánh giá về map của bạn khiến Google biết rằng doanh nghiệp vẫn đang hoạt động và nhận được nhiều sự tin tưởng. Bên cạnh đó map chứa nhiều nhận xét tích cực sẽ ít nhiều giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua lợi dụng hiệu ứng đám đông.

Tuy nhiên ngoài các nhận xét tích cực, đôi khi bạn sẽ nhận được một số nhận xét tiêu cực từ khách hàng, thậm chí đối thủ. Trong trường hợp đó nên đưa ra những phản hồi lịch sự kèm với lời hứa cải thiện dịch vụ, ưu đãi thích hợp.

Tối ưu trang đích

Một số người chỉ tập trung SEO map mà bỏ quên và ít cập nhật nội dung website. Thực tế dù SEO map hay SEO website thì mục đích chính mà chúng ta hướng đến là tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi lượng người xem trở thành khách hàng. Website và map bổ trợ cho nhau, đem đến cho người xem ấn tượng về tính minh bạch và uy tín của doanh nghiệp.

Google thường sẽ đánh giá map của bạn dựa trên tính nhất quán của những thông tin mà bạn cung cấp. Vì vậy nếu website liên kết với map không được chăm chút và cập nhật thường xuyên, Google sẽ giảm độ ưu tiên của map khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google Search.

Nếu map của bạn có đề cập đên địa chỉ website trong phần thông tin, bạn phải đảm bảo website của mình hoạt động liên tục và chứa đựng những thông tin hữu ích với khách hàng.

Để tận dụng kênh marketing hoàn toàn miễn phí như Google Maps, cần tìm hiểu kỹ về những yếu tố ảnh hưởng đến việc Google xếp hạng map của bạn. Bên cạnh đó hãy thử áp dụng các cách SEO local mà chúng tôi chia sẻ, hoặc bạn có thể nhờ đến các dịch vụ SEO Google Maps từ Agency chuyên nghiệp – những người hiểu rõ cách Google Maps vận hành.

Hotline: 0826.52.1234

Địa chỉ: 669 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one