Khám phá cách SEO Google Map – giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp

Cách SEO Google Map” đang là cụm từ khóa được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nhằm có cho mình một kênh marketing địa phương hiệu quả và tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Cùng TMS Digital Marketing tìm hiểu chi tiết hơn về cách SEO Google Map nhé! 

Cách SEO Google Map là gì? 

Cách SEO Google Map (Local SEO) được hiểu đơn giản là quá trình nhằm giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng được tìm thấy trên Google Maps. Khi người dùng tìm kiếm bất cứ thông tin về doanh nghiệp hoặc địa điểm gần vị trí của doanh nghiệp bạn thì Google sẽ hiển thị các kết quả tương thích cùng những thông tin về doanh nghiệp bạn như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở/đóng cửa.

cách SEO Google Map
Cách SEO Google Map

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đến cách SEO Google Map?

Người dùng internet khi muốn tìm kiếm về một sản phẩm/ dịch vụ nào thì sẽ có 2 xu hướng: 

  • Tìm số điện thoại hoặc địa chỉ của những nhãn hàng lớn mà họ biết. 
  • Tìm kiếm một cách bao quát về sản phẩm thông qua các từ khóa như “bánh mì” “cà phê”, “sửa xe”…

Khi người dùng tìm kiếm những thông tin này, cách SEO Google Map sẽ dùng các công cụ tìm kiếm để cung cấp cho người dùng mọi thông tin họ cần.

Theo một nghiên cứu thì có đến 31.5% người tìm kiếm click vào các kết quả được Google Map trả về, còn lại sẽ chọn các mẫu quảng cáo trả phí và kết quả tìm kiếm khác. Chính vì vậy, SEO Google Map sẽ là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp tăng cơ hội được các khách hàng tiềm năng tìm thấy.

Top 3 cách SEO Google Map lên top hiệu quả

Cách SEO Google Map thực ra không khó, nhưng điểm mấu chốt mà bạn cần biết cách làm thế nào để đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong top 3 vị trí đầu tiên trong phần liên kết Google Map trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy hãy tham khảo qua 3 cách SEO Google Map lên top hiệu quả dưới đây nhé! 

Tăng số lượng đánh giá/review tích cực 

Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến thứ hạng của doanh nghiệp bạn trong Google Maps, bởi vì nhiều người dùng có xu hướng đọc các bài đánh giá về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp trước khi quyết định đặt niềm tin vào bạn.

Nếu được người dùng đánh giá tích cực và đăng các bài review tốt về sản phẩm, dịch vụ thì doanh nghiệp sẽ tăng cường sự hiện diện của mình đến với các khách hàng tiềm năng. Từ đó, để lại hình ảnh tốt về doanh nghiệp trong mắt họ. 

Xây dựng các trích dẫn và nguồn backlink mạnh

Trong cách SEO Google Map thì trích dẫn chứa các thông tin NAP bao gồm tên doanh nghiệp (name), địa chỉ (address) và số điện thoại (phone) hay địa chỉ URL trang web chính là phương tiện để Google xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Trích dẫn về bản chất cũng giống backlink trong chiến lược SEO, thứ hạng của doanh nghiệp trên Google Maps sẽ càng được đẩy lên nhanh chóng nếu NAP được đăng tải lên nhiều trang uy tín và liên quan đến doanh nghiệp.

cách SEO Google Map
Cách SEO Google Map

Thêm Schema Markup cho doanh nghiệp

Schema markup/Schema/Schema.org (dữ liệu cấu trúc) là một đoạn HTML được thêm vài trang web, nhằm giúp Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn và từ đó cung cấp thông tin tốt hơn cho người dùng. 

Khi muốn đưa thông tin NAP của doanh nghiệp lên trang web của mình thì ngôn ngữ Schema sẽ là công cụ hữu ích để trình bày địa chỉ này.

Với việc dùng ngôn ngữ Schema để trình bày thông  tin NAP, doanh nghiệp bạn sẽ gửi đến Google cùng các công cụ tìm kiếm khác một tín hiệu tốt hơn. Tất cả nhằm giúp khách hàng tiềm năng thấy được rằng địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp bạn có độ uy tín cao. 

Trên đây là những chia sẻ của Truyền thông TMS về cách SEO Google Map hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ SEO Google Map thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one