Cách kiếm tiền trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

Danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Facebook đã vượt khỏi phạm vi của một trang mạng xã hội thông thường. Bên cạnh việc sử dụng Facebook như một công cụ để kết nối và liên lạc với bạn bè, nhiều người còn đang tận dụng các tính năng của mạng xã hội này để kiếm tiền. Trong bài viết này, TMS Digital Marketing sẽ cùng các bạn khám phá cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. 

Tiềm năng của cách kiếm tiền trên Facebook 

Với số lượng người dùng khổng lồ trên khắp thế giới, Facebook thực sự là một thị trường màu mỡ cho bất kỳ cá nhân và doanh nghiệp nào muốn gây dựng tên tuổi của mình, và xa hơn nữa là kiếm tiền từ chính trang mạng xã hội này. 

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Facebook mang đến rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho cả cá nhân và doanh nghiệp, như bán hàng online, sử dụng Affiliate, review giới thiệu sản phẩm,…Minh chứng rõ ràng nhất chính là các thương hiệu lớn như Concung, Durex, Bitis,…đã và đang chạy các chiến dịch quảng cáo, bán hàng trên Facebook và mang lại những thành công ngoài mong đợi. 

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về cách kiếm tiền trên Facebook đã nhanh chóng trở thành trào lưu đối với các bạn trẻ ngày nay.

Những cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo thuê trên Facebook

Trong các cách kiếm tiền trên Facebook thì chạy quảng cáo thuê đang là cách rất được ưa chuộng hiện nay.

Hiện nay các nhiều doanh nghiệp đang thuê các công ty quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Nếu bạn là nhân viên chạy Facebook Ads của một công ty quảng cáo, bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng hậu hĩnh cho mỗi chiến lược chạy quảng cáo thành công trên Facebook. 

Bên cạnh tiền hoa hồng (thông thường là (10% trên tổng chi phí), lương cứng của vị trí nhân viên Facebook Ads của nhiều công ty quảng cáo trên thị trường cũng rất hậu hĩnh (10-12 triệu). Nếu cộng cả tiền hoa hồng, lương cứng và thưởng lại với nhau thì bạn đã có thể kiếm cho mình một khoản tiền không hề nhỏ từ công việc này.

Là một nhân viên chạy Facebook Ads, bạn cần phải đưa ra một chiến lược quảng cáo phù hợp để đảm bảo được doanh số bán hàng, kích thích nhu cầu mua hàng của người sử dụng qua việc sử dụng quảng cáo. Chính vì vậy, hãy bỏ công sức tìm tòi và học các bước chạy quảng cáo Facebook bài bản.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Chăm sóc fanpage và group trên Facebook

  • Quản trị fanpage, group

Bạn sẽ được thuê làm admin cho các fanpage và group trên Facebook để đảm nhận việc đăng bài để duy trì độ tương tác của fanpage/group, giao lưu với thành viên và trả lời các thắc mắc của khách hàng.

Công việc này không cần bạn phải am hiểu quá nhiều về mặt kỹ thuật, chỉ cần chăm tìm kiếm thông tin, chỉnh sửa hình ảnh video để đăng bài viết là được.

  • Nuôi fanpage hoặc group để nhận quảng cáo

Bạn có một trang Facebook có lượt followers lớn? Bạn làm chủ một group có nhiều thành viên? Đây chính là phương tiện không thể nào tốt hơn để bạn nhận những hợp đồng quảng cáo béo bở từ các doanh nghiệp. 

Một bài đăng quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ trên chính Fanpage hay group của bạn sẽ thu về một lượng tương tác rất lớn, qua đó dễ dàng lan tỏa thông tin về sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng. Chiến dịch quảng cáo càng thành công, danh tiếng fanpage/group của bạn sẽ càng phát triển, từ đó có tiềm năng nhận thêm nhiều hợp đồng hơn. 

Kinh doanh online trên Facebook

Đây chính là cách kiếm tiền trên Facebook đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ đến. Khi kinh doanh online trên Facebook, bạn sẽ là một trong số những đơn vị bán hàng online mang lại sự tiện lợi tối đa cho người mua.

Cụ thể, khách hàng mua hàng online của bạn sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, cũng như mua được sản phẩm có mức giá tốt hơn so với khi mua ngoài cửa hàng. Nếu bạn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, khách sau khi mua hàng sẽ giới thiệu bạn đến với những khách hàng khách. Từ đó, doanh thu khi kinh doanh online trên Facebook của bạn sẽ tăng một cách đáng kể.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks 

Đây là một cách kiếm tiền tương đối mới mẻ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Để kiếm tiền từ công cụ này, những gì bạn cần làm là chèn quảng cáo vào video bạn đăng  tải lên Facebook. Nếu người dùng bấm vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền. 

Tuy nhiên, Facebook Ad Breaks yêu cầu bạn cần phải sở hữu fanpage ít nhất 10000 likes hoặc nằm trong số các quốc gia mà Facebook cho phép sử dụng công cụ này quảng cáo này.

Không may là Việt Nam lại không nằm trong danh sách trên, do đó nếu muốn kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks thì fanpage của bạn phải có lượt người theo dõi phần lớn đến từ nước ngoài. Do đó việc sử dụng Facebook Ad Breaks tại Việt Nam khá là bất tiện. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền trên Facebook của TMS Digital Marketing, chúc các bạn vận dụng thành công. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one