6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết

Internet nói chung và công cụ tìm kiếm, mạng xã hội nói riêng đã đem lại nguồn khách hàng khổng lồ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên Internet khá phức tạp và nhiều khía cạnh, vì vậy doanh nghiệp cần có cách tiếp cận khách hàng Online phù hợp nếu muốn mở rộng quảng bá, kinh doanh trực tuyến.

Cách tiếp cận khách hàng online: Nâng cấp website

Một trong những cách tiếp cận khách hàng Online mà doanh nghiệp nên chú trọng thực hiện đầu tiên là nâng cấp website của bạn. “Nâng cấp” ở đây không phải là việc bạn bỏ ra số tiền thật lớn để tu sửa trang web (thực chất vẫn cần nếu web của bạn dính mã độc, cần được fix). Hãy thử làm mới và tối ưu nó với những thao tác đơn giản hơn.

6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết
6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết
  • Chỉnh giao diện web và khiến website trông hiện đại hơn bằng cách tạo các khoảng trắng hay trình bày lại nội dung dạng chữ, đưa nội dung quan trọng đến những nơi dễ được nhìn thấy,…
  • Tối ưu URL, giúp khách hàng truy cập và khám phá website một cách dễ dàng với những liên kết có phân cất đơn giản.
  • Tăng thời gian loading của trang web cũng là cách tiếp cận khách hàng Online và giữ chân họ ở lại website, giảm tỷ lệ thoát trang.

Khuyến khích khách hàng đề xuất với mọi người

Đối với người tiêu dùng, phát ngôn về thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ từ chính doanh nghiệp khác với phát ngôn từ người có sức ảnh hưởng hay hay khách hàng có tính khách quan, ít liên kết với doanh nghiệp bạn.

Ngày nay, tính “đa nghi” và dè chừng của người tiêu dùng ngày một đẩy lên cao bởi các trường hợp lừa đảo, quảng cáo nói quá. Vì vậy bạn cần khuyến khích người có sức ảnh hưởng, (càng liên quan đến ngành nghề, sản phẩm càng tốt) nói về những trải nghiệm họ có khi dùng sản phẩm của bạn.

Local SEO

Local SEO liên quan và đem lại lợi ích nhiều hơn cho những doanh nghiệp kinh doanh tại chỗ. Nó là cách tiếp cận khách hàng Online hiệu quả, dựa vào Local SEO, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được lượng khách hàng trực tuyến khổng lồ, điều họ không làm được khi chỉ kinh doanh tại địa phương.

6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết
SEO Local là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trên internet

Ngay cả khi bạn không có cửa hàng kinh doanh trực tiếp tại địa phương, bạn vẫn có thể dùng Local SEO để thu hút khách hàng tìm kiếm về sản phẩm, thương hiệu của bạn

Đầu tư hơn vào Content

Đừng sản xuất Content một cách nhàm chán mà hãy chiến lược hóa nó. Khi tự sáng tạo nội dung cho các kênh Marketing Online, bạn có lợi thế khi hiểu rõ về ngành nghề, sản phẩm cũng như có chuyên môn trong lĩnh vực của mình.

Hãy tạo bài đăng để cập nhật nội dung một cách thường xuyên, chú ý kết hợp những nội dung quảng cáo với nội dung có tính chuyên môn, nội dung tạo động lực sống,… Bên cạnh đó đừng quên đảm bảo tính nhất quán trong cách xưng hô, văn phong, cách trình bày bài đăng,… Mỗi kì, mỗi quý, bạn nên tạo ra 1 series nội dung bổ ích, thú vị để lôi kéo khách hàng theo dõi trong thời gian dài. Cách tiếp cận khách hàng Online này cũng sẽ giúp bạn xây dựng tệp khách hàng trung thành một cách tự nhiên.

Duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội

Hầu hết người tiêu dùng ngày nay đều sử dụng mạng xã hội, vậy cách tiếp cận khách hàng Online hiệu quả nhất là duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội của doanh nghiệp. Hoạt động tích cực trên mạng xã hội không những giúp bạn tăng khả năng và tần suất xuất hiện của bản thân trước mắt khách hàng tiềm năng mà còn là cách bạn theo dõi phản ứng và hành vi của họ.

6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết
6 Cách tiếp cận khách hàng Online mọi doanh nghiệp nên biết

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng thương hiệu, mạng xã hội cũng đóng vai trò quan trọng. Mọi nội dung bạn đăng tải trên nền tảng này đều hỗ trợ tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo nên hình ảnh thương hiệu nhất quán và để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng Internet.

Thử quảng cáo trả phí nếu cần thiết

Với việc Facebook thay đổi thuật toán, tỷ lệ xuất hiện của các bài đăng từ fanpage doanh nghiệp sẽ rơi xuống còn ở mức 0,5%. Tức là nếu một người dùng Facebook không thường tương tác với các bài đăng của bạn, khả năng cao họ sẽ không thể thấy nội dung của fanpage bạn trong tương lai nữa.

Vì vậy, hãy thử quảng cáo nếu cần thiết. Quảng cáo và tiếp thị nội dung có thể hỗ trợ tốt cho nhau, vì vậy ở một số giai đoạn, hãy chuẩn bị kết hoạch quảng cáo Facebook Ads hoặc Google Ads. Đây thậm chí là cách tiếp cận khách hàng Online nhanh chóng và hiệu quả hơn tiếp thị nội dung thông thường.

Trên đây là các cách tiếp cận khách hàng Online được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hãy tận dụng sức phổ biến của các công cụ tiếp thị và mạng xã hội để tìm đến với khách hàng của bạn. Hầu hết các cách tiếp thị khách hàng Online trên đều miễn phí, tuy nhiên đừng ngần ngại đầu tư cho quảng cáo nếu cần nhé!

Xem thêm:

4 Gợi ý cho chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one